xuôi dòng Đà Giang ngắm cổ trấn Phượng Hoàng

Một trong những điểm quyến rũ trong trương trình tour du lịch Trung Quốc Nam Ninh Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cỏ trấn 6 ngày 5 đêm là làng cổ Phượng Hoàng. Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn (Fenghuang) là tên một cổ trấn từ phía Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu […]

Một trong những điểm quyến rũ trong trương trình tour du lịch Trung Quốc Nam Ninh Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cỏ trấn 6 ngày 5 đêm là làng cổ Phượng Hoàng.
Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn (Fenghuang) là tên một cổ trấn từ phía Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây thức giấc Hồ Nam (Hunan). Nó bí quyết Cát Thủ (吉首)(Jishou) khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km. Cũng như rộng rãi cổ trấn trứ danh khác từ tổ quốc Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn siêu tốt cả về giá trị trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người

Người dân tộc tại du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đây vẫn đang giữ lại cho mình những nét sinh hoạt cực kỳ riêng và xưa cũ. Kiến trúc có đậm phong cách riêng biệt của thành cổ. Bờ tường từ phía quán và những cây cột gỗ chi chit giấy đính, được đóng vững chắc bằng đinh tán, đa số là được viết bằng chữ tượng hình của người Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Đoạn bờ sông của trấn chưa đầy một km có tới 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó vô cùng đặc biệt. Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu sở hữu mái che, một loại cầu – nhà, được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng từ phía cổ trấn. Một cây cầu gỗ ghép cong dưới chân một đoạn thác lùn róc rách, một bên còn có cái cọn nước rêu phong quay nhịp nhàng suốt đêm ngày. Đặc biệt nhất là cây cầu được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân, với hai luồng đi cho hai chiều ngược nhau, phương pháp đó ko xa là một cây cầu gỗ khác gồm những đoạn cầu bắc qua mố trụ đứng chênh vênh, bề rộng chỉ chừng hơn nửa mét.

Tại cổ trấn, du khách có thể tìm cực kỳ dễ dàng nhưng sinh hoạt siêu đời thường từ phía các dân tộc. Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá hay khiến cho đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc rất khéo léo. Hay gặp người Hán đi lang thang bán cho du quý khách những dòng vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh. Hoặc người Thổ Gia làm cho đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ, để ai đó mang thể đốt lên mong ước từ mình và thả xuống mẫu sông. Con sông Đà Giang chảy qua cổ trấn ko quá sâu, đáy sông với đa dạng tảo và rêu tạo cho mặt nước một màu xanh lục. Điểm thú vị tại chỗ dân trong thành thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước khi đem bán ngoại trừ chợ hoặc lòng vòng phố cổ dù trong nhà cũng có phòng tắm riêng. Có hệ thống dẫn nước, mang máy giặt nhưng chỉ sử dụng để vắt đồ. Và dường như tắm sông vào mỗi sáng hay mỗi chiều đã trở thành một nghi tiết quen thuộc từ phía người dân địa phương chốn này.

Kết quả hình ảnh cho sông dà giang phuong hoang co tran

Con sông đã vươn lên là một kiểu du lịch rất thú vị, những con đèo chèo cho du khách đi chu du khám phá cuộc sống người dân. Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống tại cả hai bên bờ, khiến mẫu sông trở nên một điểm nhấn đặc biệt từ thành.
Với cây cầu to nối hai bờ sông Đà Giang từ phía xe cơ giới, Phượng Hoàng cổ trấn trải dài ngất xỉu tầm mắt với những mái ngói cổ âm dương dày dặn xám như đá tai mèo. Những phù điêu trên đầu mái cong vút một cách kiêu hãnh, như một niềm tự hào sâu dung nhan về một cổ trấn có tuổi đời 1.300 năm. ')}