Đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Trung Quốc hiện đang là sự lựa chọn được ưu tiên cho những chuyến đi nghỉ dưỡng.  Và vấn đề được mọi người quan tâm lúc này là đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa hay không? Hãy dành một vài phút để có được câu trả lời cụ thể và chính […]

Trung Quốc hiện đang là sự lựa chọn được ưu tiên cho những chuyến đi nghỉ dưỡng.  Và vấn đề được mọi người quan tâm lúc này là đi du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa hay không? Hãy dành một vài phút để có được câu trả lời cụ thể và chính xác nhé.

di-du-lich-trung-quoc-co-can-visa-khong (1)

 Visa là gì?

Visa chính là thị thực nhập cảnh. Đây là một giấy tờ chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền, thường là lãnh sự quán đại diện cho một quốc gia tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ xác minh và cấp visa cho phép người đó có quyền nhập cảnh vào đất nước của họ.

Thời gian lưu lại của từng loại visa sẽ khác nhau ở trường hợp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Tùy theo nhu cầu thực tế và quy định cấp visa mà bạn lựa chọn loại visa cho phù hợp. Có những loại thị thực phổ biến gồm: Visa du lịch, công tác, thăm thân nhân, du học, làm việc, định cư và quá cảnh.

di-du-lich-trung-quoc-co-can-visa-khong (2)

Không phải quốc gia nào khi nhập cảnh cũng cần phải có visa. Có một số quốc gia có chính sách miễn trừ áp dụng visa. Tất nhiên, trong vốn hiểu biết, bạn sẽ không biết chính xác được quốc gia nào sẽ cần có visa, quốc gia nào không cần làm visa. Vì vậy, khi có nhu cầu cần nhập cảnh sang một đất nước nào đó, bạn có thể hỏi thông tin cụ thể tại đại sứ quán.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng, Trung Quốc chi tiết

Du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Câu trả lời là có. Để có thể bước chân sang lãnh thổ Trung Quốc và có thể tham quan, trải nghiệm các địa điểm ở đây, bạn cần phải có visa.

Song không phải tất cả các trường hợp đi Trung Quốc đều cần phải có visa. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần có giấy thông hành là được. Dưới đây là một số trường hợp không cần giấy thị thực Trung Quốc:

di-du-lich-trung-quoc-co-can-visa-khong (3)

  • Bạn du lịch ở khu vực ngay sát biên giới Việt Nam và Trung Quốc, giới hạn trong phạm vi khoảng 100km. Với tường hợp này chỉ cần có giấy thông hành.
  • Bạn quá cảnh ở Trung Quốc trong 24 giờ đồng hồ và không có ý định rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay. Những trường hợp quá cảnh khác, bạn cần phải có visa quá cảnh của Trung Quốc.
  • Bạn có giấy phép cư trú cho người nước ngoài hoặc giấp phép thường trú hợp lệ.
  • Bạn đã có thẻ du lịch APEC.

Như vậy, đa phần các trường hợp đi du lịch đến Trung Quốc đều sẽ phải xin visa tại đại xứ quán của Trung Quốc ở Việt Nam.

Bí quyết làm visa du lịch Trung Quốc đơn giản nhất

Nhiều người rất ngại hoặc tỏ ra e dè khi làm thủ tục xin cấp visa để đi du lịch. Vậy bạn có thể tham khảo những bí quyết sau để cảm thấy đơn giản và dễ dàng hơn:

Tìm hiểu thông tin trước

Để tránh mất thời gian đi lại và xử lý giấy tờ quá nhiều lần, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin cần thiết khi làm thủ tục xin cấp visa. Tất nhiên, bạn nên tìm các nguồn thông tin chính thống và tin cậy để tránh bị loạn thông tin.

di-du-lich-trung-quoc-co-can-visa-khong (4)

Tham khảo thông tin trên các diễn đàn du lịch

Các diễn đàn, nhóm review du lịch thường chia sẻ rất nhiều thông tin cần thiết xoay quanh chuyến đi. Bạn có thể tham khảo thông tin làm visa cụ thể trên đó. Đặc biệt, đây là kênh thông tin đa chiều và luôn được cập nhật mới nhất, nên bạn sẽ có thể yên tâm về mức độ chính xác của thông tin nhận được.

Tham khảo dịch vụ làm visa

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ làm visa của các đơn vị. Với kinh nghiệm và những hiểu biết cặn kẽ, các đơn vị dịch vụ sẽ giúp bạn có được visa nhanh chóng mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, thủ tục.

Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ như đã yêu cầu, còn mọi vấn đề khác sẽ do đơn vị lo. Song để đảm bảo có visa đúng hạn và hợp lệ, bạn nên chọn địa điểm có uy tín, chất lượng. Bởi hiện tại có nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ làm visa trá hình hoặc lừa đảo.

Tour Phượng Hoàng cổ trấn 5 ngày đường bay

Làm visa tại đơn vị lữ hành

Nếu bạn đi Trung Quốc theo tour, thì bạn nên làm visa ở đơn vị book tour luôn. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức làm visa, vừa tiết kiệm được chi phí.

Đa phần các đơn vị lữ hành đều đưa ra mức chi phí làm visa rất hợp lý nếu bạn có nhu cầu. Họ luôn hỗ trợ hết sức trong quá trình bạn làm thủ tục xin cấp visa. Đây là một bí quyết khá hay mà nhiều người không để ý.

di-du-lich-trung-quoc-co-can-visa-khong (5)

Giờ thì bạn đã sẵn sàng cho việc làm visa để du lịch đất nước tỷ dân. Và vấn đề du lịch Trung Quốc có cần phải xin visa không đã được giải đáp cụ thể từ Phuonghoangcotran.com. Chắc chắn, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi tới đất nước Trung Hoa.

Rate this post