Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn không thể không biết điều này

Với những người đam mê du lịch, thì trấn cố Phượng Hoàng đã rất quen thuộc. Và khi đã biết đến vùng đất này thì ai cũng mong muốn đến ít nhất một lần trong đời. Và trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn không thể không […]

Với những người đam mê du lịch, thì trấn cố Phượng Hoàng đã rất quen thuộc. Và khi đã biết đến vùng đất này thì ai cũng mong muốn đến ít nhất một lần trong đời. Và trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn không thể không biết đến những điều dưới đây.

Thời gian đến cổ trấn

Cũng như các điểm du lịch khác, Phượng Hoàng mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng rất đặc trưng. Tùy theo mong muốn và nhu cầu, bạn lựa chọn một thời điểm để du lịch.

di-du-lich-phuong-hoang-co-tran (1)

Nếu bạn không muốn đi vào thời điểm quá đông hoặc chi phí quá đắt hay thời tiết không thuận lợi, thì bạn nên tránh:

  • Các dịp nghỉ lễ của Trung Quốc, bởi những ngày này người dân ở đây đổ ra đường và đi du lịch trong nước rất đông.
  • Thời điểm tháng 6, 7, 8 mùa cao điểm du lịch với số lượng khách du lịch đến đây rất đông và các dịch vụ đều trong trạng thái full.
  • Mùa đông không khí ở đây có phần ảm đạm và có tuyến rơi. Nếu bạn là người thích tuyết thì vẫn có thể đi du lịch vào thời điểm này.

Trang phục mang theo

Nơi đây được bao quanh bởi những ngọn núi cao với dòng sông Đà Giang chảy qua giữa thị trấn nên nhiệt độ về đêm giảm sâu. Vì vậy, để đảm bảo có một trải nghiệm tốt nhất, bạn nên mang theo áo gió hoặc áo khoác, không kể thời điểm bạn du lịch là mùa nào.

Ở đây, người dân bán các đồ như ô, dù phục vụ khách du lịch cũng khá nhiều và chi phí cũng rất hợp lý. Vì vậy, bạn không cần phải chuẩn bị ô để mang đi vướng víu, cồng kềnh. Tuyệt đối, bạn không nên mua ô khi trời đang mưa, bởi lúc này mức giá sẽ được đội lên rất cao.

di-du-lich-phuong-hoang-co-tran (2)

Tour Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới 6 ngày đường bay hấp dẫn

Ẩm thực khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Có một thực tế mà chắc nhiều người khi đi du lịch ở Trung Quốc nói chung và Phượng Hoàng nói riêng cũng đã chia sẻ, đồ ăn ở đây chế biến rất nhiều dầu mỡ, các món rau có phần hạn chế. Đặc biệt, một số món ăn có gia vị rất cay.

Vì vậy, bạn có thể chia sẻ với hướng dẫn viên hoặc đầu bếp để có được món ăn phù hợp với khẩu vị. Song để có những hiểu biết về ẩm thực nước bạn khi du lịch, bạn cũng nên nếm thử để có được cảm nhận đúng đắn hơn.

di-du-lich-phuong-hoang-co-tran (3)

Ngôn ngữ giao tiếp

Trung Quốc là đất nước không sử dụng tiếng Anh. Bất kỳ người dân nào sống ở đây họ đều sử dụng chỉ riêng mình tiếng Trung. Do đó, cho dù bạn có giỏi tiếng Anh đến thế nào, thì bạn cũng phải chuẩn bị một vài câu tiếng Trung hoặc phần mềm phiên dịch để giao tiếp khi cần.

Khi mua sim sử dụng ở Trung Quốc, bạn có thể tải ứng dụng VPN Master để có thể hỗ trợ bạn phiên dịch trong quá trình khám phá và trải nghiệm.

Chụp ảnh, check in

Khi đến đây, bạn chắc chắn sẽ muốn check in, chụp ảnh ở rất nhiều địa điểm. Nhưng không phải lúc nào bạn chụp ảnh cũng có được những bức ảnh xịn sò và hết ý. Lúc thì bị ngược sáng hoặc lúc thì chói quá làm cho bức ảnh kém thu hút.

di-du-lich-phuong-hoang-co-tran (4)

Để có thể bắt trọn các góc ảnh ở vùng đất cổ trấn, bạn nên căn thời gian để chụp. Và thời điểm check in đẹp nhất ở khu vực 2 bên dòng sông Đà Giang là lúc sáng sớm, khi mặt trời mới lên. Lúc này không gian ở đây mang một vẻ đẹp tinh khôi và tràn đầy sức sống.

Còn các địa điểm khác ở cổ trấn, bạn có thể chụp vào các thời điểm khác ở trong ngày. Vào ban đêm ở cổ trấn được trang hoàng ánh điện rực rỡ, bạn có thể check in các không gian có trang trí điện.

Có riêng khu vực Trương Gia Giới thì chụp ảnh lúc nào cũng sẽ có ảnh xinh. Nên đến đây bạn chỉ cần căn góc và giơ máy lên là đã có ảnh đẹp.

Khách sạn để nghỉ ngơi

Bạn nên chọn các khách sạn ở khu phố cổ để thuận tiện cho việc tham quan, đi lại và di chuyển giữa các địa điểm. Để tránh tính trạng hết phòng hoặc phải trả chi phí quá cao, bạn nên lên lịch và book phòng sớm nhất có thể.

di-du-lich-phuong-hoang-co-tran (5)

Với những thông tin được chia sẻ ở đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm được kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn. Mong rằng, bạn sẽ có một chuyến đi thực sự đáng nhớ và trọn vẹn.

Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng

Rate this post