14 điểm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đáng đến nhất

Nếu bạn không đi theo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, mà lựa chọn tự mình trải nghiệm, khám phá, thì bạn cần lên cho mình một list địa điểm bạn nên đến. Và dưới đây là 14 điểm đáng đến nhất mà bạn có thể tham khảo. Dòng sông Đà Giang Điểm đến […]

Nếu bạn không đi theo tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, mà lựa chọn tự mình trải nghiệm, khám phá, thì bạn cần lên cho mình một list địa điểm bạn nên đến. Và dưới đây là 14 điểm đáng đến nhất mà bạn có thể tham khảo.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (3)

Dòng sông Đà Giang

Điểm đến đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó chính là sông Đà Giang. Con sông nằm ngay giữa thị trấn cổ mang vẻ đẹp bình yên, dịu dàng và thể hiện rõ nét văn hóa của người dân sinh sống ở đây.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (15)

Những hoạt động sinh hoạt của người dân nơi đây đều gắn liền với dòng sông này. Bạn sẽ thấy cảnh mọi người đem quần áo ra sông giặt giũ vào sáng sớm, tiếng chày đập vào quần áo vang lên như tiếng chuông báo thức cho cả cổ trấn. Hay những chiếc thuyền đánh cá vẫn xuất hiện trên sông thường nhật.

Để cảm nhận cái đẹp rất đỗi nên thơ của Đà Giang, bạn có thể ngồi trên thuyền đi dọc dòng sông và ngắm cảnh.

Cầu đá nhảy – Điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đặc trưng

Đây được xem là một điểm nhấn của cổ trấn Phượng Hoàng. Cầu được làm bằng những khối đá vuông chắc chắn được xếp thành hàng và nằm cách nhau khoảng một bước chân. Cầu là điểm kết nối giữa hai bên bờ sông.

Bạn có thể sải bước đi trên cầu và chiêm ngưỡng thiết kế độc đáo, đồng thời lắng tai nghe tiếng nước chảy róc rách bên dưới để cảm nhận sự bình yên của vùng đất này. Bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh check in cùng với cầu đá nhảy.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (5)

Cầu Hồng Kiều

Nếu như cầu đá nhảy mang vẻ đẹp dân giã, bình dị, thì cầu Hồng Kiều lại mang nét đẹp cổ kính, tráng lệ. Cầu nằm ngay giữa trung tâm của thị trấn cổ được xây dựng từ những năm 1615. Cho đến thời điểm hiện tại, thiết kế của cầu vẫn còn được giữ nguyên vẹn, ngay cả phần trụ cột của cầu.

Cầu Hồng Kiều được thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc của cổ trấn với phần mái lợp ngói âm dương và cong vút.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (14)

Trong số những cây cầu bắc qua sông Đà Giang, đây là cây cầu đồ sộ nhất. Dù đã trải qua rất nhiều năm, nhưng kiến trúc và nét đẹp của cây cầu vẫn như thời thanh xuân.

Những con phố nhỏ

Để có thể nhìn thấy rõ nét hơn sự cổ kính và nét kiến trúc văn hóa truyền thống của thị trấn nhỏ này, bạn không nên bỏ qua những con phố nhỏ ở đây. Những con đường lát đá sẽ đưa bạn đến với những ngôi nhà rêu phong, những con người gần gũi với nhịp sống chậm rãi cùng các quán xá ven đường bán vô vàn các món ăn đặc sắc.

Và đây cũng chính là địa điểm cho bạn những bức ảnh cực kỳ “so deep”. Vì vậy, nếu có dịp du lịch Phượng Hoàng, bạn không nên bỏ lỡ.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (13)

Kinh nghiệm trải nghiệm Phượng Hoàng tối ưu chi phí

Đoạt Thúy Lâu (夺翠楼)

Một trong những điểm đến mà không phải ai cũng biết ở cổ trấn. Vẫn biết nơi đây nổi tiếng với phong cách kiến trúc cổ kính, nhưng có những địa điểm ở đây sẽ cho bạn chiêm ngưỡng một bức tranh kiến trúc cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Đoạt Thúy Lâu là một trong những điểm như vậy.

Đây chính là nhóm các ngôi nhà sàn có mặt tiền hướng ra bên ngoài sông Đà Giang. Các ngôi nhà ở đây không chỉ có thiết kế đẹp mắt, mà còn rất gọn gàng và cổ kính.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (10)

Quần thể Điếu Cước Lâu

Tiếp tục là một công trình kiến trúc cổ tại Phượng Hoàng. Công trình này có một thiết kế với phần lưng tựa núi với độ dốc khá lớn trông rất chông chênh. Nhưng nhờ các cột trụ lớn chống bên dưới nên độ vững chắc luôn được đảm bảo.

Điếc Cưới Lâu mang đậm thiết kế kiến trúc của người Miêu. Các ngôi nhà ở đây được xây 2 đến 3 tầng có phần ban công nhô hẳn ra phía ngoài. Đây cũng chính là một thiết kế độc đáo để bạn khám phá.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (12)

Tháp Bắc Môn (北门城楼)

Công trình này được xây dựng từ thời nhà Minh. Đến thời điểm hiện tại công trình vẫn giữ được cấu trúc và thiết kế như lúc đầu. Những người đứng đầu 5 lần trong thời nhà Minh và nhà Nguyên sẽ làm việc tại tháp.

Phần cổng tháp có thiết kế theo hình vòm bán nguyệt với hai cửa sắt rất kiên cố và chắc chắn. Đây sẽ là một địa điểm để bạn ngắm nhìn những thiết kế trải qua nhiều niên đại khác nhau của Trung Hoa.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (11)

Tour du lịch Phượng Hoàng cố trấn 6 ngày hấp dẫn nhất

Cung điện Triều Dương  (朝阳宫)

Công trình kiến trúc được xây dựng vào đời Đường. Đây được xem là công trình có kiến trúc cổ điển cận đại hoàn chỉnh nhất ở vùng đất cổ trấn. Thiết kế phần cổng cung điện được xây bằng gạch đỏ tím, cao lên đến 8m trông khá bề thế.

Nếu bạn là người yêu thích các kiến trúc cung điện, thì đây là một điểm đến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nhất định bạn phải ghé đến.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran

Cung Điện Trường Thọ (万寿宫)

Cũng là một cung điện được xây dựng cách đây từ khá lâu, nhưng Trường Thọ lại sở hữu một bức tranh đẹp mắt với sắc xanh thiên nhiên bao quanh. Dinh được bao quanh bởi những ngon núi và hồ nước.

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt quan sát các hình chạm khắc đầy tinh tế và ấn tượng trên các cụm của tòa nhà. Ngoài ra, những đồ dùng được trang trí ở đây cũng có thiết kế rất đặc biệt.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (9)

Cố cư Thẩm Tùng Văn

Thẩm Tùng Văn là nhà văn nổi tiếng tại đất Trung Hoa. Ông được xem là đại diện cho lớp nhà văn trong thời bấy giờ. Công trình cố cư này được xây dựng từ năm 1866 bởi ông nội của ông.

Đây không chỉ là nơi ở cũ của nhà văn, mà hiện tại ở đây, người ta còn trưng bày chữ viết vay, bản thảo, chân dung và hài cốt của ông.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (8)

Phong cách thiết kế của cố cư in rõ kiến trúc của cuối triều đại nhà Thanh. Bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những đồ dùng trang trí với thiết kế tinh tế và đắt giá.

Nhà thờ họ Dương (杨家祠堂)

Họ Dương là một dòng tộc quyền quý và có tiếng ở vùng đất cổ trấn. Công trình này được xây dựng vào thế kỷ 18, sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế kiến trúc. Đây không chỉ là nơi để thờ cúng tổ tiên nhà họ Dương, mà đây còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (6)

Do đó, nếu ghé nơi này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa của người dân bản địa.

Nhà nghệ thuật Hồng Cao

Công trình được xây dựng trên chiếc cầu ngói cổ làm bằng đá rất chắc chắn. Công trình được xây dựng từ cách đây khá lâu, theo lịch sử ghi chép lại là từ năm 1368.

Tòa nhà được xây thành 2 tầng. Một tầng để mọi người mua sắm đồ lưu niệm, một tầng để mọi người thư giãn và ngắm cảnh. Từ vị trí của cầu, bạn có thể quan sát được toàn bộ bức tranh đầy màu sắc ở hai bên bờ dòng Đà Giang.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (4)

Làng cổ người Miêu

Ngôi làng cổ này có lịch sử cũng trên nghìn năm tuổi. Làng được xây trên các sườn đồi, nơi có thể nhìn được bao quát cảnh cao. Hầu hết các ngôi nhà trong làng đều được làm bằng đá hoặc gỗ, phần mái che có thiết kế đầu nhọn với các cửa sổ hình tròn hoặc hình vuông.

Không chỉ mang đậm nét văn hóa đặc trưng truyền thống, các chi tiết thiết kế ở mỗi ngôi nhà đều rất đa dạng và đẹp mắt. Đến thăm làng cổ người Miêu trong chuyến du lịch cổ trấn, bạn ngoài được tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của họ, bạn còn được tham gia vào các lễ hội truyền thống đặc sắc.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (2)

Phố mỹ nghệ Shiban

Đây là một con phố nhỏ nằm tại cổ trấn. Con phố này chuyên bày bán rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Đến với vùng đất nghìn năm tuổi, bạn nên đến đây để nhìn tận mắt sự sắc nét, tinh xảo và độc đáo của các sản phẩm được bày bán.  Bạn hoàn toàn có thể chọn một vài món đồ về làm quà lưu niệm cho mọi người.

diem-du-lich-phuong-hoang-co-tran (1)

Với 14 điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đã được điểm danh ở trên, bạn sẽ có thêm gợi ý về các điểm đến trong suốt hành trình khám phá vùng đất này. Chúc bạn có một chuyến đi với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Rate this post