Món ngon của Trương Gia Giới – Cá chạch sụn hầm tàu hũ

Nếu bạn đang thắc mắc, món ngon của Trương Gia Giới nào bạn nhất định phải nếm thử, thì câu trả lời chính là các chạch sụn hầm tàu hũ. Đây không chỉ dừng lại là một món ăn mang đậm nét nét văn hóa ẩm thực địa phương, mà đây còn là món ăn […]

Nếu bạn đang thắc mắc, món ngon của Trương Gia Giới nào bạn nhất định phải nếm thử, thì câu trả lời chính là các chạch sụn hầm tàu hũ. Đây không chỉ dừng lại là một món ăn mang đậm nét nét văn hóa ẩm thực địa phương, mà đây còn là món ăn thể hiện sự hiếu khách của người dân nơi đây.

mon-ngon-cua-truong-gia-gioi (2)

Bạn chắc chắn sẽ rất thấy lạ khi lần đầu tiên thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Không phải là một món cao lương mỹ vị, cá chạch sụn hầm tàu hũ khá dân giã nhưng lại rất ấn tượng bởi cách chế biến. Sự kết hợp giữa cá chạch sụn và đậu hũ đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn lạ với khách du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng trấn.

Theo lời người dân nơi đây kể, cá chạch sụn sẽ được bắt lên và thả vào thùng nước pha muối loãng. Cá sẽ được ngâm trong 1 – 2 ngày để nhả hết bùn và cát ở trong bụng ra. Cá sau đó chỉ được rửa sạch, không làm thịt và được đặt lên miếng tàu hũ to mềm.

mon-ngon-cua-truong-gia-gioi (1)

Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Theo tập tính sống, cá chạch sụn sẽ tự đào hố và chui vào miếng tàu hũ. Tiếp đến, cá và đậu hũ sẽ được hầm cùng với tiêu, gừng, hành hương và một số gia vị khác. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của món ăn. Đây cũng chính là món ăn mà người Thổ thường chế biến để tiếp đã khách quý. Để thưởng thức món ngon của Trương Gia Giới này, bạn có thể ghé các siêu thị địa phương để mua.

Kinh nghiệm đi du lịch Trương Gia Giới

5/5 - (1 bình chọn)