Chuẩn bị gì khi đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Phượng Hoàng cổ trấn với vẻ đẹp hùng vĩ được mệnh danh là “tiên cảnh dưới mặt đất” với sự cổ kính, lãng mạn của những thành cổ đang trở thành địa điểm du lịch làm lao lòng khách du lịch mỗi khi tới Trung Quốc. Vậy bạn cần chuẩn bị gì khi đu du […]

Phượng Hoàng cổ trấn với vẻ đẹp hùng vĩ được mệnh danh là “tiên cảnh dưới mặt đất” với sự cổ kính, lãng mạn của những thành cổ đang trở thành địa điểm du lịch làm lao lòng khách du lịch mỗi khi tới Trung Quốc. Vậy bạn cần chuẩn bị gì khi đu du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn để có một chuyến đi vui vẻ và hấp dẫn nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

chuan-bi-gi-khi-di-du-lich-truong-gia-gioi (1)

Kinh nghiệm đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc

Chuẩn bị trước khi đi Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn:

– Đổi tiền ở Hà Trung, 1 tệ = 3.500đ (khoảng 2500 tệ trở lên) vì qua đó có rất nhiều thứ khiến bạn muốn mua làm kỉ niệm. Đoàn mình đổi 3000 tệ để chi tiêu bên kia.

– Đóng 5 triệu trước để xin visa, mua các loại vé tàu, và đặt phòng.

– Xin visa (65 $): Xin trước 20 ngày.

Thủ tục xin visa: Hộ chiếu gốc + 1 ảnh 4×6 phông trắng + CMT photo ( Đối với những bạn sinh 9x trở lên, hoặc những người có hộ khẩu tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh thì cần có thêm hợp đồng lao động hoặc bất kì thứ gì chứng minh bạn đang làm việc nhé) ==> #SDT: 098.75.242.75. Chỉ 4 ngày làm việc là bạn nhận được visa.

– Sau khi xin được visa xong mới có thể mua vé tàu nhé.

+ Hà Nội (Gia Lâm) – Nam Ninh: 680k (mua online của công ty du lịch, họ mang tới tận nơi – đây là giá cho đoàn từ 6 ng trở lên – giá đã được giảm 20%) nhưng chỉ mua được chiều đi ===> #SDT đặt vé: 098.75.242.75

+ Đặt vé tàu online nội địa Trung Quốc ở trang:và mua những chặng sau:

1>Nam Ninh – Trương Gia Giới: 227 tệ (giường nằm).

2> Cát Thủ – Nam Ninh: 227 tệ (giường nằm khoang 6 người).

– Thẻ sinh viên: 90k, làm hôm trước hôm sau lấy, các bạn tìm trên google là ra nhé. Cái này nếu các bạn 93 trở lên thì nên làm, nếu quá tuổi thì thôi cho khỏi phí tiền vì khi đi mua vé, muốn giảm giá nó sẽ yêu cầu xuất trình hộ chiếu, thông tin sẽ không khớp.

– Đặt phòng: Cái này là tùy nhu cầu của mỗi người đối với phòng ở.

– Ngoài ra những vật dụng cá nhân nên mang: Áo khoác, kem chống nắng, sạc dự phòng, giấy vệ sinh và thậm chí là đồ ăn Việt.

chuan-bi-gi-khi-di-du-lich-truong-gia-gioi (2)

Tour du lịch Trương Gia Giới – cổ trấn Phượng Hoàng

Lưu ý:

+ Vì phải di chuyển bằng ôto, đi bộ và đi tàu khá nhiều nên những bạn say tàu xe, sợ độ cao nên cân nhắc.

+ Nếu thực sự cần thiết thì hãy mua sim (90 tệ), wifi free có ở nhiều nơi, bởi vì đi Trương Gia Giới không cẩn thận bạn sẽ mua phải sim không đăng ký sẽ không dùng được.

+ Không nghe lời mời mọc dẫn tour này kia, cùng thời điểm đi với mình có 4 đoàn Việt Nam thì hầu như toàn dính chưởng, họ toàn dẫn đi loanh quanh và có khi thì chở thẳng mình tới những chỗ mua sắm. Việc thuê guide là không cần thiết vì mọi điểm đến đều có bản đồ chỉ dẫn rất dễ hiểu.

+ Bất kì ga tàu nào cũng sát cạnh bến xe nên rất thuận lợi cho việc mua vé để di chuyển.

+ Luôn tự giữ hộ chiếu của mình, kể cả người cùng đoàn cũng không gửi nhờ nhé. Ra vào cửa nhà ga, bến xe hay các điểm du lịch Trương Gia Giới họ đều yêu cầu xuất trình hộ chiếu.

chuan-bi-gi-khi-di-du-lich-truong-gia-gioi (3)

Vậy chuẩn bị gì khi đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng đã không còn là câu hỏi khó với bạn. Bạn đã có thể chuẩn bị mọi thứ và xách valy lên đường.

5/5 - (1 bình chọn)