Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp nhất? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này, thì hãy xem ngay những nội dung được các tín đồ du lịch chia sẻ ngay sau đây. Phượng Hoàng (Trung Quốc) đang trở thành địa điểm du lịch hot được giới trẻ tìm kiếm rất […]

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp nhất? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này, thì hãy xem ngay những nội dung được các tín đồ du lịch chia sẻ ngay sau đây.

Phượng Hoàng (Trung Quốc) đang trở thành địa điểm du lịch hot được giới trẻ tìm kiếm rất nhiều. Với vẻ đẹp hùng vĩ như chốn bồng lai tiên cảnh của núi rừng cùng với sự cổ kính, lãng mạn của những thành cổ sẽ là điểm dừng chân khám phá tuyệt vời khi bạn có dịp du lịch tới Trung Quốc.

du-lich-phuong-hoang-co-tran-mua-nao-dep (1)

Mùa xuân là mùa làm say đắm lòng người với nét đẹp ngày xuân thuần khiết của đất trời, có mấy nơi qua được cảnh sắc Trương Gia Giới.

Trương Gia Giới sở hữu vườn quốc gia với tổng trải rộng hàng ngàn km vuông, trong vùng phong cảnh sơn tuyệt đẹp này mang nhiều tiểu khu như Trương Gia Giới, Dương Gia Giới, Thiên Tử Sơn hay Bảo Phong Hồ, Lâu Giang, Hoàng Long động… Có hàng ngàn cột đá trụ và đỉnh núi. Nhiều cột đá cao hàng trăm mét, ở giữa những đỉnh núi, khe núi hay những khối dãy đá trụ trời là các thác nước, suối nguồn, với 40 hang động, 2 cây cầu tự nhiên khổng lồ, những rừng cây nguyên sinh, thung lũng sâu tạo thành một vùng phong cảnh ấn tượng sở hữu một không hai.

Dưới sự kiến tạo quá tài tình và kỳ diệu từ thiên nhiên, miền đất phương pháp đây hàng trăm triệu năm này đã chìm ngập trong nước biển và dần được nâng lên cao. Những cái nước trong quá trình biến đổi địa chất đã xói mòn và tạo ra những nhát cắt khổng lồ, dung nhan gọn hình thành lên những khe núi và cột đá hình thù cổ quái, độc đáo hiên ngang giữa đất trời.

du-lich-phuong-hoang-co-tran-mua-nao-dep (2)

Đi tour Phượng Hoàng cổ trấn bạn nên lựa chọn tour dài ngày để có một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Diện tích rộng rãi, phong phú và đa dạng về cảnh quan, mỗi mùa mỗi vẻ đẹp riêng, mỗi vùng mỗi bản sắc đẹp không lẫn vào nhau. Để thỏa chí tang bồng thì đi hằng tháng có khi vẫn còn chưa đủ.

Phần lớn quý khách chọn lựa một chương trình đi trong hai ngày với hướng dẫn viên và thông ngôn tiếng Hoa. Điều này siêu quan trọng vì trường hợp không sở hữu người hướng dẫn và thông ngôn, khách sẽ băn khoăn không biết nên đi từ phía đâu tới đâu mà không lạc hay không lặp đường, và không dễ gì hiểu được các điển tích, sự tích, những tên gọi hoa mĩ mà người Trung Quốc đã gắn vào từng cảnh quan, hiện tượng.

Du khách tới Trương Gia Giới cốt yếu là người Trung Quốc. Người nước không tính chính yếu là dân châu Á, đặc thù là người Hàn Quốc. Khách phương Tây  rộng rãi lắm. Giá vé vào cửa Trương Gia Giới là 248 tệ, được quyền ra vào cửa trong vòng hai ngày tậu vé và không hạn chế thời gian tại lại.

du-lich-phuong-hoang-co-tran-mua-nao-dep (3)

Vé đã bao gồm bảo hiểm, con nít dưới 1,2m được vào miễn phí, sinh viên nước ngoài mang thẻ sinh viên dưới 24 tuổi được giảm trừ vé còn 134 tệ. Giá vé này được hỗ trợ vận động bằng xe buýt riêng của ban quản lý khu bảo tồn, chuyển động giữa những điểm đến trong vùng, ko bao gồm tổn phí ăn ở, vé tiêu dùng những dịch vụ như thang máy và cáp treo.

Kinh nghiệm du lịch cổ trấn Phượng Hoàng

Ví dụ như ví như sử dụng thang máy Bạch Long phải sắm vé 58 tệ, sử dụng cáp treo Hoàng Thạch Trại thì giá vé 47 tệ, dùng cáp treo Thiên Tử Sơn với giá vé 50 tệ. Ngoài ra, ở đây còn với dịch vụ kiệu người. Tùy thuộc vào quãng đường đi và địa hình leo núi hay đường bằng mà có giá cả tùy ứng, từ phía vài chục tệ tới hàng trăm tệ, mỗi kiệu một người mang hai phu khiêng vác.

Từ cổng công viên, bất kỳ du quý khách nào du lịch Phượng Hoàng cổ trấn cũng sở hữu 1 – 2giờ check in trên trục đường dài 4km dọc chiếc suối Kim Tiên dài 7,5km cũng như khởi đầu bị choáng ngợp và hút hồn bởi những vách đá khổng lồ và dựng đứng, những đỉnh núi, khối đá hình thù kỳ dị nhấp nhô len lỏi giữa màu xanh trùng điệp từ phía núi rừng.

Dọc hai bên bờ suối là đám cây bụi và người hướng dẫn giới thiệu một chiếc kỳ hoa dị thảo từ vùng là hoa con tôm (vì với hình trạng như con tôm) đang khoe sắc đẹp hai bên bờ.

Bản thân Kim Tiên cũng là một mẫu suối đặc biệt, nước trong vắt, nhìn rõ từng bụi cây, ngọn cỏ, phiến đá, viên sỏi dưới đáy dòng. Dù vừa trải qua một cơn mưa to mà mẫu nước vẫn không hề bị vẩn đục. Với cái Kim Tiên sở hữu một loài cá quý hiếm chỉ to tới 4 tấc thì không lớn thêm nữa.

Trên đường đi, con đường mòn có những đoạn ngắn được lát châu báu, vàng bạc, tiền cổ bằng xi măng hoặc trồng những hàng cột rẻ dày đặc như thể để tập dượt võ nghệ. Chúng tôi được giới thiệu những đỉnh núi như Mẫu Tử Phong giống hình người mẹ ôm con, Văn Tinh Phong, Ô Quy Nham với hình trạng hai con rùa đen đang luyến ái, Tây Du Nham với hình tượng thầy trò Tôn Ngộ Không.

du-lich-phuong-hoang-co-tran-mua-nao-dep (4)

Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng trấn

Người Trung Quốc nghe đâu thích bộc lộ tình yêu bằng khóa, cho nên xung loanh quanh cây cầu duy nhất vô nhị này với vô kể chiếc khóa khác nhau, to dài, ngắn bé, bằng đồng hay innox sở hữu khắc tên riêng hoặc những lời thề non hứa biển. Các cặp đôi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn  dùng khóa tình yêu treo vào lan can cầu rồi ném chìa khóa xuống đáy vực sâu hàng trăm mét kia, nguyện cầu tình yêu đôi lứa được mãi mãi bên nhau.

Vậy là câu trả lời cho câu hỏi Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa nào đẹp nhất? đã có. Mong rằng, bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ và trọn vẹn.

5/5 - (1 bình chọn)