Cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời Thiên Môn Sơn

Với 99 khúc cua cùng độ dốc đáng sợ, cổng trời Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Và nếu bạn là người đam mê những cung đường thì nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội đến đây khi du lịch Phượng Hoàng cổ […]

Với 99 khúc cua cùng độ dốc đáng sợ, cổng trời Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Và nếu bạn là người đam mê những cung đường thì nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội đến đây khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới.

cong-troi-thien-mon-son (1)
Nơi đây có đường hầm khoét núi bằng tay nguy hiểm nhất thế giới. Thiên Môn Sơn là trục đường nằm trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới, phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Dù chỉ dài 11 km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100m. Nơi cao nhất của con đường là 1.300m so với mực nước biển. Việc xây nên con đường này bắt đầu từ phía năm 1998 và phải đến năm 2006 mới hoàn thành.

Điểm đặc trưng ở cung đường chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức hầu hết các tay lái. Ngoài ra, để chinh phục cổng trời, bạn phảivượt qua 999 bậc thang. Cổng trời Thiên Môn Sơn chính là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng cao 130m, rộng 57m, hình thành sau một cơn đại hồng thủy làm núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Tên Thiên Môn cũng bắt đầu xuất hiện kể từ thời điểm đó.

cong-troi-thien-mon-son (2)

Đường Thiên Môn Sơn được độc giả của trang Dangerous Roads bình chọn là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Từ trên cao nhìn xuống, con đường trông giống như một con rồng uốn lượn vươn mình lên đỉnh núi. Nhiệt độ trên núi chỉ khoảng 10 độ C so với phía dưới chân núi. Nơi đây quanh co năm mây phủ làm cho du khách cảm thấy như đang tiến vào cõi Phật.

Tour du lịch Trương Gia Giới giá rẻ

cong-troi-thien-mon-son (3)
Trên con đường này tài xế luôn phải tập trung cao độ, đặc biệt ở những khúc cua hay lối rẽ. Phong cảnh bên đường dù vô cùng tuyệt vời và đặc sắc, nhưng nếu chỉ rời mắt khỏi đường đi một tẹo có thể dễ dàng gây nguy hiểm.

Vì thế, nếu cảm thấy không tin tưởng vào tay lái, du quý khách được khuyên cần sử dụng “cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới”, với 98 cabin và tổng chiều dài lên tới 7.455 m.

Kinh nghiệm trải nghiệm Trương Gia Giới

Ngoài ra, Thiên Môn Sơn còn lừng danh với cây cầu kính trong suốt được gọi là Skywalk. Con đường men theo vách đá dựng đứng đem đến cảm giác thích thú, hồi hộp. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm thu hút du khách khi du lịch tại Trương Gia Giới.

Từ Việt Nam bạn có thể bay thẳng tới đô thị Nam Ninh. Tại đây, bạn bắt chuyến tàu số 2012 tại ga Nam Ninh vào 16h hàng ngày và đi thẳng tới ga Trương Gia Giới vào 5h sáng ngày hôm sau. Cổng vào Thiên Môn Sơn khá gần ga tàu, bạn có thể đi taxi chạy thẳng tới, mua vé cáp treo và thưởng thức khung cảnh tự nhiên hoàn hảo từ chốn bồng lai tiên cảnh mang tên cổng trời Thiên Môn Sơn.

Rate this post