Khám phá “Thiên hạ đệ nhất Kiều” với tour du lịch Trương Gia Giới

“Thiên hạ đệ nhất Kiều” nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Trương Gia Giới. Trên cây cầu đá tự nhiên bắc giữa hai ngọn núi có những cái khóa được gắn kết với số lượng lên tới hàng nghìn. Các cặp đôi tin rằng  khóa một chiếc khóa vào thành lan can và ném chìa xuống vực […]

“Thiên hạ đệ nhất Kiều” nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Trương Gia Giới. Trên cây cầu đá tự nhiên bắc giữa hai ngọn núi có những cái khóa được gắn kết với số lượng lên tới hàng nghìn. Các cặp đôi tin rằng  khóa một chiếc khóa vào thành lan can và ném chìa xuống vực thẳm tưởng như không đáy phía dưới kia, tình yêu sẽ là vĩnh cửu, những cặp tình nhân sẽ vĩnh viễn được hạnh phúc bên nhau.

thien-ha-de-nhat-kieu (1)

Khu du lịch Trương Gia Giới không biết từ khi nào cây cầu thiên nhiên này trở nên điểm đến được yêu thích nhất trong toàn bộ môi trường phong cảnh Trương Gia Giới. Nằm về phía tây bắc từ tỉnh Hồ Nam, Trương Gia Giới là một trong những khu bảo tồn tự nhiên cấp quốc gia số một của Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992. Năm 2004, khu bảo tồn này được vinh danh là công viên địa chất thế giới – “Trương Gia Giới quốc gia Thâm lâm công viên”.

thien-ha-de-nhat-kieu (2)

Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn hấp dẫn nhất

Trong số hàng ngàn những cảnh quan đặc sắc đẹp với Trương Gia Giới như cổ trấn Phượng Hoàng, Thiên Tử Sơn hay Bảo Phong Hồ, Lâu Giang, Hoàng Long động… giữa các đỉnh, khe núi hay những khối dãy đá trụ trời, những thác nước sừng sững cùng hàng chục hang động lớn nhỏ xen kẽ tạo phải một phong cảnh hùng vĩ. Các điểm tham quan đều được đặt tên như Võ sĩ bọ ngựa, Ngự bút phong, Tiên nữ rải hoa, Nam Thiên Môn… Trong đường ôtô đi vào các điểm này đều phải dạo bộ quãng chừng sắp một km đường mới tới.

thien-ha-de-nhat-kieu (3)

Thiên Hạ đệ nhất Kiều là một trong 10 điểm đến được ưu tiên hàng đầu khi du khách đến Trương Gia Giới. Quãng đường vào đến cây cầu tự nhiên này được chia khiến cho hai, lối đi vào và lối đi ra. Với xa, người ta đã với thể nhìn thấy trục đường nằm sát bên vách núi, uốn lượn theo từng gờ núi và cây cầu tự nhiên lớn được bao bọc bởi cây xanh nằm sừng sững giữa đất trời. Cách cầu khoảng 50 m, những hành lang đã khởi đầu sở hữu phần lớn khóa treo trên thành lan can. Càng vào sâu, số lượng khóa càng dày đặc, chồng chất lên nhau. Cho đến khi vào đến được với hai thành lan can chính từ cây cầu bắc qua thì toàn bộ đã được những chiếc móc khóa ken dày, tạo thành một cây cầu khóa rất đặc biệt.

Các cặp người yêu lên tới cõi tục đệ nhất Kiều thường mua cho mình và người tình một vài khóa sở hữu giá 29 tệ, khóa lại và ném chìa xuống vực sâu thăm thẳm, mong một tình yêu bền chặt và hạnh phúc, gắn kết bên nhau suốt đời. Bởi thế theo năm tháng, số lượng khóa trên cây cầu ngày một nhiều. Người may mắn có thể tìm được nơi để khóa trên cầu, còn ko cũng sở hữu thể khóa ở hành lang xa hơn một chút. Khóa xong rồi, hãy đi một quanh quéo cây cầu, qua bên kia ngọn núi, vừa cùng đi, cùng nắm tay ước nguyện và trở ra bằng trục đường khác. Như vậy là được một vòng tròn ước nguyện.

thien-ha-de-nhat-kieu (4)

Kinh nghiệm đi du lịch Trương Gia Giới từ A – Z

Cho dù câu chuyện về chiếc khóa mang người tin, với người cho là tầm phào, có người cho đó chỉ là bí quyết kiếm tiền của ngành du lịch thì vẫn có hàng trăm du quý khách muốn sắm một loại chìa khóa, cùng người mình yêu ước nguyện một kết thúc hoàn hảo cho một nơi sống mà thực tế đã khiến cho thui chột đi nét lãng mạn trong mỗi người. Một niềm tin nho nhỏ. 

Rate this post