Khám phá cuộc sống bình dị của người dân Phượng Hoàng cổ trấn

Khu du lịch Phượng Hoàng trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam từ Trung Quốc. Một thị trấn không tuổi được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước  đến nay Phượng Hoàng cổ trấn vẫn giữ dược cho mình những nét cổ kính riêng, những công trình kiến trúc đã đi vào lịch sử […]

Khu du lịch Phượng Hoàng trấn thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam từ Trung Quốc. Một thị trấn không tuổi được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước  đến nay Phượng Hoàng cổ trấn vẫn giữ dược cho mình những nét cổ kính riêng, những công trình kiến trúc đã đi vào lịch sử .Nằm nép mình bên dòng sông Đà Giang tuyệt đẹp cổ trấn như một đứa bé vẫn đang còn ” ngủ say” .

nguoi-dan-phuong-hoang-co-tran (1)

Cổ kính, bình dị không chỉ trong những kiến trúc xây dựng cổ xưa mà nó còn ở cả nếp sinh hoạt thường ngày của người dân Phượng Hoàng Cổ Trấn ven hai bên bờ dòng Đà Giang. Đến đây du khách có sẽ cảm giác như cuộc sống hiện đại xô bồ ngoai kia chưa bao giờ tác động tới nơi đây.

Người dân ở đây chủ yếu là người Miêu vì thế kiến trúc chủ đạo và tiêu biểu nhất là do người Hán và người Miêu xây dựng vào thời nhà Thanh, từ phía xa du khách đã trông thấy những mái ngói âm dương rêu phong bám phủ, là những ngôi nhà nhấp nhô trên triền đồi và soi bóng xuống mẫu sông xanh mát. Nhưng thu hút sự chú ý của du quý khách nhất phải là những cây cầu bắc qua sông, chính nó đã tao cần điểm nhấn đáng yêu và yên bình cho cổ trấn.

nguoi-dan-phuong-hoang-co-tran (2)

Tour Phượng Hoàng hấp dẫn nhất

Đến đây bạn không khó để bắt gặp nhưng sinh hoạt cực kỳ đời thường từ phía các dân tộc .Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá hay làm cho đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc cực kỳ khéo léo. Hay gặp người Hán đi lang thang bán cho du khách những mẫu vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh. Hoặc người Thổ Gia khiến đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ, để ai đó với thể đốt lên mơ ước của mình và thả xuống dòng sông.

nguoi-dan-phuong-hoang-co-tran (3)

Với những ông lớn tuổi trầm mặc đánh đàn, chơi cờ cho tới các chị vừa giặt giũ trên sông vừa chuyện trò rôm rả cho tới khuôn mặt hồn nhiên trong trẻo của những cô cậu bé khi đi học về. Tất cả cùng làm cho cần sự độc đáo và khác biệt cho Phượng Hoàng cổ trấn.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng

Rate this post