Vì sao Trương Gia Giới lại được ví như thiên đường dưới mặt đất

Không phải tự nhiên người ta ví Trương Gia Giới là thiên đường dưới mặt đất. Chính những vẻ đẹp được thiên nhiên tạo tác, nơi đây thực sự không khác gì thiên đường. Khu du lịch Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây nằm giữa […]

Không phải tự nhiên người ta ví Trương Gia Giới là thiên đường dưới mặt đất. Chính những vẻ đẹp được thiên nhiên tạo tác, nơi đây thực sự không khác gì thiên đường.

Khu du lịch Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính điều này đã thêm vào tạo nên cảnh đẹp thần tiên, từ phía núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, nơi đây đều được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”.

thien-duong-duoi-mat-dat (1)
Tại khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới với quá trình kiến tạo địa chất kéo dài suốt 380 triệu năm, từ lúc cả môi trường còn chìm sâu dưới đáy biển, qua nhiều lần nâng lên hạ xuống của vỏ trái đất và quá trình bào mòn, phong hóa đã tạo lên hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa, sở hữu cột cao tới 800 m. Năm xen kẽ giữa các cột đá và khe núi là các hang động, dòng suối, những rừng cây nguyên sinh, nơi trú ngụ từ phía phổ biến loài cây ôn đới.

thien-duong-duoi-mat-dat (2)

Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng

Đứng trên đỉnh núi, quý khách sẽ với cảm giác như bước vào một thế giới thần tiên với những ngọn núi vươn lên của thung lũng mây ko lồ. Cảnh dung nhan mờ mờ, ảo ảo với những hình khối màu dung nhan kỳ lạ..Ngọn núi với tên “Cột trụ trời Nam” được lấy khiến cho nguyên mẫu trong siêu phẩm Avatar (2009) của đạo diễn lừng danh Hollywood James Cameron. Cột trụ cao 1.080m, đầu năm 2010 được đổi tên thành “Avatar Hallelujah”

Thiên Môn là một trong những ngọn núi tuyệt đẹp cũng như đặc biệt nhất Trương Gia Giới – Phượng Hoàng trấn. Để lên được tới đỉnh, du quý khách phải đi hết con đường dài 11 km uốn lượn quanh núi. Con đường này tương đối dốc, tăng độ cao từ phía 200 m lên tới 1.300 m với 99 khúc cua oằn èo tới chóng mặt. Tuy nhiên, hệ thống cáp treo phần nào đưa du khách thời gian nhanh chóng đến gần hơn với Cổng trời.

Tới chân núi mới được nửa hành trình, muốn lên tới Cổng Trời du bạn phải leo 999 bậc thang bằng đá, thẳng đứng, chia khiến 3 làn, với tay vịn. Gian nan là vậy nhưng ngay khi đặt chân lên tới đỉnh, cả một khung cảnh bồng lai như tại cõi Phật hiện ra trước mắt làm ai ai cũng cảm thấy mãn nguyện. Du quý khách được tham quan ngôi đền Thiên Môn Sơn mang lịch sử của hàng ngàn năm trước, dâng lên những nén nhang cầu mong an lành.

thien-duong-duoi-mat-dat (3)

Tour du lịch Trương Gia Giới hấp dẫn

Ngày nay, sức hút từ phía chốn thần tiên này ko chỉ ở cảnh nhan sắc thiên mà còn đến từ con đường phong phanh bằng kính. Con đường đặc trưng này xây nên trên đỉnh núi Thiên An Môn, men theo vách núi dựng đứng, khiến cho của những tấm kính chịu lực trong suốt chỉ dày hơn 6cm. Hiện nó là một trong những điểm thu hút quý khách du lịch hấp dẫn nhất tại Trương Gia Giới. Xứng đáng với một thiên đường dưới mặt đất.

Rate this post