Khám phá vẻ đẹp Bắc Môn Cổ Thành – Phượng Hoàng trấn

Với lịch sử gần 1300 năm, Phượng Hoàng trấn hiện nay đang là một điểm du lịch khám phá văn hóa lịch sử được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm khi có dịp du lịch Trung Quốc. Phượng Hoàng sở hữu nhiều kiến trúc cổ một trong số đó không […]

Với lịch sử gần 1300 năm, Phượng Hoàng trấn hiện nay đang là một điểm du lịch khám phá văn hóa lịch sử được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm khi có dịp du lịch Trung Quốc. Phượng Hoàng sở hữu nhiều kiến trúc cổ một trong số đó không thể không nói đến đó là Bắc Môn Cổ Thành.

bac-mon-co-thanh (1)

Bắc Môn Cổ Thành còn được người dân nơi đây gọi là Tòa Tháp Phía Bắc, nằm ở phía Bắc từ Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tòa tháp này là một dự án lâu đời gắn liền với những thăng trầm lịch sử từ Phượng Hoàng Cổ Trấn và đời sống tinh thần từ phía người dân nơi đây. Thành được xây dựng dưới thời nhà Minh, là một trong những di sản văn hóa được nhà nước công nhận. Hiện nay tòa tháp vẫn được trùng tu và bảo tồn cực kỳ tốt, sở hữu thể thấy được tầm quan trọng của nó đối với việc gìn giữ những giá trị văn hóa cổ xưa của Trung Hoa.

bac-mon-co-thanh (2)

Kinh nghiệm du lịch tại Phượng Hoàng trấn

Nằm bên mẫu sông Đà Giang, Bắc Môn Cổ Thành được xây bởi cát đỏ và đá xanh với lối kiến trúc tinh tế. Bốn cánh cổng của tòa tháp với thiết kế hình vòm đặc trưng với hai cánh cửa sắt kiên cố. Đứng trên tòa tháp, du bạn sở hữu thể dễ dàng nhìn ngắm quang đãng cảnh từ phía Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng loại sông Đà Giang yên bình. Tòa tháp này từng được sử dụng như một pháo đài quân sự trong quá khứ , buộc phải nó có kết cấu vô cùng chắc chắn, đảm bảo khó công dễ phòng. Ngoài chức năng phòng ngự quân sự, Bắc Môn Cổ Thành đều được xem như một giải pháp phòng chống lũ lụt cho trấn Phượng Hoàng, là một hàng rào vững chắc cho thị trấn cổ này.

bac-mon-co-thanh (3)

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới

Sau bao cuộc đấu tranh khốc liệt, triều đại nhà Minh đã ngủ vùi trong lớp bụi thời gian, Bắc Môn Cổ Thành vẫn đứng sừng sững bên mẫu sông Đà Giang, như một minh chứng rõ nét cho một thời huy hoàng từ phía một triều đại đã qua. Những du quý khách tới Phượng Hoàng Cổ Trấn yêu thích nét tuyệt vời lịch sử văn hóa của Phượng Hoàng Cổ Trấn không bắt buộc bỏ qua tọa lạc thăm quan lý thú này. 

Rate this post