Một số lưu ý khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Trung Quốc Phượng Hoàng cổ trấn là một trấn cổ của Trung Hoa có tuổi đời lên đến hơn 1.300 tuổi. Trần cổ thuộc huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây của tỉnh Hồ Nam. Phượng Hoàng cách thành phố Trương Gia Giới khoảng 300km. Nơi […]

Trung Quốc Phượng Hoàng cổ trấn là một trấn cổ của Trung Hoa có tuổi đời lên đến hơn 1.300 tuổi. Trần cổ thuộc huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây của tỉnh Hồ Nam. Phượng Hoàng cách thành phố Trương Gia Giới khoảng 300km. Nơi đây đang là điểm đến thu hút khách du lịch mỗi khi có dịp ghé thăm Trung quốc.

du-lich-phuong-hoang-co-tran (1)

Nếu bạn đang có ý định du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tới thăm trấn cổ, thì không thể quên những kinh nghiệm bỏ túi này nhé

– Visa Trung Quốc: nên làm trước 15 ngày

– Đổi tiền: cứ ra Hà Trung, Hàng Bạc. 1 nhân dân tệ Trung Quốc = 3.300 đồng tiền Việt. Mỗi người nên đổi khoảng 2.500 – 3000 tệ (8 – 9 triệu đồng). Chi phí cụ thể mình sẽ liệt kê bên dưới sau. Các bạn nên đổi dư tiền, tiêu không hết có thể đổi lại khi về. Ở trấn Phượng Hoàng có rất ít cây ATM, và cũng không nhận thẻ tín dụng khi mua đồ hay ăn uống.

– Nếu đi tàu hỏa, khi xuống ga Nam Ninh bạn nên mua trước vé về Gia Lâm luôn. Trên tàu không bán đồ ăn nên bạn cần chuẩn bị một ít đồ ăn và nước uống.

– Tiếng Anh ở đây gần như vô dụng, bởi vậy bạn nên chuẩn bị một số câu tiếng Trung thông dụng như hỏi đường, hỏi giờ tàu, không biết thì sau khi mua sim ở ga/sân bay, bật 4G để vào google dịch (tiếng Trung giản thể). Giá khoảng 170k/ sim.

– Tải app từ điển tiếng Trung có sẵn (thông dụng là app Pleco) để tra từ, hoặc viết phiên nghe đọc và đọc lại.

du-lich-phuong-hoang-co-tran (2)

Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ

– Nên mang theo áo khoác, khăn mỏng dù đi vào bất cứ thời gian nào trong năm bởi chạy giữa Phượng Hoàng là dòng Đà Giang mang hơi ẩm khiến trời hơi lạnh.

– Ít nhất cũng phải dành từ 2 – 3 ngày để khám phá cổ trấn này. Bạn nên dậy thật sớm để nghe tiếng chày đập áo của người dân. Buổi tối dọc hai bờ sông có rất nhiều quán bar, cà phê, hàng ăn với giá cả khá dễ chịu.

– Tải betternet để dùng facebook và viber, vì ở Trung Quốc chặn mạng quốc tế.

– Phải mặc cả. Bạn chắc chắn sẽ được giảm giá.

– Đồ ăn ngon và rẻ, nhưng cay lắm. Nếu bạn không ăn được cay, lúc chọn món phải nhớ nói câu “pủ deo lá” (nghĩa là đừng cho cay).

du-lich-phuong-hoang-co-tran (3)

– Nên có sẵn pin, sạc dự phòng. Nhiều cảnh đẹp nên điện thoại của bạn sẽ tốn nhiều dung lượng pin cho việc chụp hình và quay video.

–  Khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn sẽ có nhiều khách sạn để bạn nghỉ lại. Bạn có thể đặt phòng trước hoặc đến tìm khách sạn ưng ý. Giá phòng khoảng 100 tệ/ngày/phòng đôi (không bao gồm tiền ăn).

Tham khảo thêm kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Rate this post