Phượng Hoàng cổ trấn vẻ đẹp không tuổi nên ghé đến

Phượng Hoàng cổ trấn vẻ đẹp không tuổi là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây được xây nên bên cái Đà Giang hơn 1.000 năm trước nhưng vẫn còn vẹn nguyên nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của nghìn xưa để lại. […]

Phượng Hoàng cổ trấn vẻ đẹp không tuổi là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây được xây nên bên cái Đà Giang hơn 1.000 năm trước nhưng vẫn còn vẹn nguyên nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của nghìn xưa để lại.

phuong-hoang-co-tran-noi-mang-ve-dep-khong-tuoi (1)

Đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn này, bạn sẽ ấn tượng bởi vẻ tuyệt vời hoang sơ mang kiến trúc độc đáo của cả ngàn năm lịch sử. Toàn bộ Phượng Hoàng cổ trấn được bao phủ bởi màu xanh. Những ngôi nhà tường rêu cổ kính với mái ngói âm dương được xây dọc sườn núi, phản chiếu xuống mặt Đà Giang làm cả trấn cổ như một bức tranh màu nước mềm mại. Dọc theo bờ sông, hầu hết cây cầu độc đáo bắc ngang sông, bao gồm cả cầu gỗ và cầu đá. Du khách mang thể chụp lại rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trên những cây cầu này.Điển hình là cây cầu Hồng Kiều với kiến trúc với mái che, những bức phù điêu chạm khắc tinh xảo trên những mái cong vút một cách đầy kiêu hãnh.Dọc theo trục đường đá cổ kính là những địa chỉ bán sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương như kẹo đậu, bánh tôm khô, bùa túi, những món trang sức nhấp nhánh hay vải thổ cẩm rực rỡ.

phuong-hoang-co-tran-noi-mang-ve-dep-khong-tuoi (2)

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm

Khung cảnh kì vĩ nơi đây đã trở nên bối cảnh cho số đông bộ phim nổi danh như Avatar, Tây Du Kí… Để thăm thú cảnh đẹp, bạn sở hữu thể đi cáp treo rồi phóng tầm mắt ra trọn bộ dãy Thiên Môn Sơn. Cáp treo tại đây được mệnh danh là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”. Nếu không thích đi cáp treo, quý khách sở hữu thể đi bộ theo một con đường được xây dựng tại các vách đá của núi, hoặc mạo hiểm hơn là đi trên Đường kính – đường đi trên cao được lát hoàn toàn bằng kính gây xôn xao thời kì vừa rồi tại Trung Quốc.

phuong-hoang-co-tran-noi-mang-ve-dep-khong-tuoi (3)

Kinh nghiệm đi du lịch cổ trấn Phượng Hoàng

Phượng Hoàng cổ trấn vẻ đẹp không tuổi trải qua bao thăng trầm lịch sử, bao biến động của thời gian, những con người đến rồi đi, song nơi đây vẫn vẹn nguyên nét tuyệt vời hoài cổ và bình dị. Không rầm rĩ náo nhiệt, ko hiện đại xa hoa, một góc lịch sử nằm im lại nơi đây, vẻ tuyệt vời rêu phong vĩnh hằng tại cổ trấn này.

Rate this post