Ngắm núi bay “Avatar Hallelujah” tại Trương Gia Giới

Đặt chân đến khu du lịch Trương Gia Giới tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bạn có thể nhìn ngắm những ngọn núi bay “Avatar Hallelujah” kì ảo trong bộ phim 3D “Avatar”. Trương Gia Giới nằm về phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai […]

Đặt chân đến khu du lịch Trương Gia Giới tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bạn có thể nhìn ngắm những ngọn núi bay “Avatar Hallelujah” kì ảo trong bộ phim 3D “Avatar”.

Trương Gia Giới nằm về phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính điều này đã tạo nên kỳ quan tự nhiên chỗ cao chỗ thấp với các ngọn núi kỳ lạ mọc lên san sát, khe núi và thung lũng chằng chịt.

nui-bay-avatar-hallelujah (1)
Trương Gia Giới trở thành nổi tiếng thế giới bởi có tài nguyên du lịch độc đáo. Nơi đây có Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Sách Khê, khu bảo tồn thiên nhiên Thiên Tử Sơn, khu Vũ Lăng Nguyên, Phượng Hoàng trấn,… Trương Gia Giới còn có tên gọi Thanh Nham Sơn, là Công viên rừng cấp Quốc gia đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1982.

Ghé thăm Trương Gia Giới, bạn có cảm giác bước vào một thế giới thần tiên với những ngọn núi vươn lên của thung lũng mây ko lồ. Cảnh dung nhan mờ mờ, ảo ảo với những hình khối màu sắc kỳ lạ.

nui-bay-avatar-hallelujah (2)

Để đi hết Trương Gia Giới, phải mất 2 ngày một đêm. Với khu vực, với tuyến xe buýt thuận tiện cho bạn đi lại của tọa lạc du lịch này sang tọa lạc du lịch Trương Gia Giới khác. Các chuyến xe phát xuất lúc 7h sáng và kết thúc lúc 19h, sau khi đã giúp hết quý khách về các bản làng trong khu vực nghỉ đêm. Bạn hãy lấy cho mình một tấm bản đồ ngay ngoài trời cổng soát vé, để ko bị đi lạc trong mê cung của núi và mây này.

Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng trấn

nui-bay-avatar-hallelujah (3)

Vé vào cửa tại khu du lịch Trương Gia Giới gần 300 NDT (khoảng một triệu đồng), chưa tính tiền nghỉ trọ trong khu du lịch. Hàng ngày từ phía thành phố Trương Gia Giới cách đó 20 phút đi xe đều có tuyến chạy đến tận cổng khu du lịch nức danh này.

Đầu năm 2010, một ngọn núi với tên “Cột trụ trời Nam” tại Trương Gia Giới được đổi tên thành “Avatar Hallelujah”, dựa theo bộ phim “Avatar” lúc đó đang làm mưa làm cho gió trên màn ảnh thế giới. Cột trụ cao 1.080 m và 3.000 cột đá tương tự tại Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới và đã truyền cảm hứng cho những đỉnh núi treo thần kỳ trong bộ phim từ phía đạo diễn James Cameron, sau khi một thợ ảnh Hollywood bỏ thời gian săn lùng ở đây năm 2008.

Kinh nghiệm đi du lịch Trương Gia Giới

Rate this post