Núi Thiên Môn Sơn mùa băng tuyết có gì đẹp?

Thiên Môn Sơn nằm trong khu bảo tồn vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Với khi hậu cận nhiệt đới, nơi đây phong cảnh hữu tình, mang núi cao, mang sông dài, sở hữu hồ rộng và đặc trưng là những cánh rừng bạt ngàn sắc xanh phủ kín cả […]

Thiên Môn Sơn nằm trong khu bảo tồn vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Với khi hậu cận nhiệt đới, nơi đây phong cảnh hữu tình, mang núi cao, mang sông dài, sở hữu hồ rộng và đặc trưng là những cánh rừng bạt ngàn sắc xanh phủ kín cả một khoảng không gian rộng lớn. Núi Thiên Môn Sơn mùa băng tuyết có gì đẹp? Vào mùa đông nơi đây lại được bao phủ toàn bộ bằng băng tuyết trắng xóa.

Người Trung Quốc luôn có câu: “Muốn xem núi thì tới Trương Gia Giới còn muốn xem nước thì đến Cửu Trại Câu”.Câu nói ấy phần nào cũng toát lên được cảnh nhan sắc môi trường này. Với cảnh sắc có một không hai như vậy Trương Gia Giới đà nhiều lần được lấy làm bối cảnh cho nhiều bô phim nổi tiếng như  phải kể tới là “Tây Du Ký” và đặc biệt nức danh toàn thế giới với bộ phim “Avatar”. Sẽ thật là đáng tiếc nuối nếu bạn đi du lịch Trung Quốc mà bỏ qua vị trí này.

thien-mon-son-mua-bang-tuyet (1)

Do đứng tại độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển phải vào mùa đông, môi trường núi Thiên Môn Sơn được phủ trắng bởi băng tuyết, tạo phải một cảnh sắc đẹp vô cùng độc đáo như xứ thần tiên. Đi cáp treo lên trên đỉnh, quý khách sẽ trải qua cảm giác từ phía ngỡ ngàng trước những cánh rừng rộng to tới bàng hoàng với màu trắng thuần khiết vì băng giá trên đỉnh núi.

Nắm bắt được tâm lý và xu hướng từ phía du quý khách mà nơi này đã trở thành điểm tham quan lý tưởng bậc nhất từ Trương Gia Giới mùa đông, thu hút hàng triệu du khách tới tham quan, đặc thù là của những quốc gia nhiệt đới như Việt Nam. Nhờ khung cảnh đặc sắc đẹp như “chốn thiên đình” mà nhiều khách trẻ đã ghi lại những phút giây “sống ảo” vô tiền khoáng hậu trong cuộc đời.

Tour đi du lịch Trương Gia Giới

thien-mon-son-mua-bang-tuyet (2)

Mây trắng bềnh bồng trôi loanh quanh núi chắc chắn sẽ thu hút những nhiếp ảnh gia với say mê với thú vui “săn mây”. Chẳng ai với thể làm ngơ trước vẻ tuyệt vời như “tiên cảnh” ở Thiên Môn Sơn mùa băng tuyết.

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

thien-mon-son-mua-bang-tuyet (3)

Lưu ý lúc tới Thiên Môn Sơn “săn” băng tuyết

Thời tiết tại Thiên Môn Sơn mùa băng tuyết cực kỳ khắc nghiệt. Khi du lịch Phượng Hoàng, quý khách cần chuẩn bị áo quần giữ nhiệt ấm, cấp thiết thì phải có miếng dán giữ nhiệt để tránh sốc nhiệt.

Nên đi giày chống trơn tru vì băng tuyết nhiều. Trên đỉnh núi có tiện lợi bán miếng dán chống suôn sẻ với giá 15 tệ (khoảng 50.000).

Ngoài ra muốn mang những bức ảnh “sống ảo” cực chất nên chuẩn bị cả quần áo đẹp, màu nhan sắc oắt để nổi bật trên nền băng tuyết trắng xóa. 

Rate this post