Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân có sức hút đặc biệt như thế nào?

Nổi bật với vẻ đẹp trầm mặc, yên bình và mang đầy sự thơ mộng, nhưng mỗi mùa Phượng Hoàng lại mang một nét rất riêng biệt. Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân như một thiếu nữ độ tuổi dậy thì, tràn đầy sức sống tươi mới, cuốn hút mà ai cũng muốn đặt chân […]

Nổi bật với vẻ đẹp trầm mặc, yên bình và mang đầy sự thơ mộng, nhưng mỗi mùa Phượng Hoàng lại mang một nét rất riêng biệt. Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân như một thiếu nữ độ tuổi dậy thì, tràn đầy sức sống tươi mới, cuốn hút mà ai cũng muốn đặt chân đến một lần.

phuong-hoang-co-tran-mua-xuan (1)

Thời tiết mùa xuân ở cổ trấn Phượng Hoàng

Xuân đến là lúc Đông vừa đóng cửa, tiết trời vẫn còn vương vấn một chút không khí lạnh giá của mùa đông. Mặc dù vậy, nhưng thời tiết ở đây vào mùa xuân rất thích hợp cho những hoạt động khám phá và trải nghiệm. Nhiệt độ chỉ dao động khoảng 5 đến 17 độ C. Tất nhiên ban ngày vẫn sẽ có nắng nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để trải nghiệm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm khung cảnh cổ trấn cuối đông, đầu xuân, bạn có thể đi vào tháng 1. Còn nếu bạn muốn du lịch vào thời điểm ấm áp hơn, bạn có thể đi vào tháng 2, 3 hoặc 4.

phuong-hoang-co-tran-mua-xuan (2)

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân mang nét đẹp bừng sáng

Khác với bức tranh trầm lắng vào mùa đông, khi mùa xuân đến cả cổ trấn trở nên náo nhiệt, nhộn nhịp lạ thường. Đây cũng là thời điểm khách du lịch kéo đến Phượng Hoàng rất đông. Cùng với không khí xuân tươi vui, những con phố, mái nhà, hoa lá, cỏ cây,..cũng trở nên mới mẻ.

Khung cảnh bình yên vào mỗi sáng sớm

Bạn sẽ cảm nhận rõ nét cái se lạnh ở cổ trấn vào buổi sáng tinh mơ. Mặt trời dù lên khá muộn nhưng người dân ở đây vẫn duy trì thói quen dậy sớm. Ngay tinh mơ, bạn sẽ nghe thấy rất rõ âm thanh tiếng đập nước giặt quần áo của người dân ở hai bên sông Đà Giang. Âm thanh này như đánh thức cả cổ trấn đang chìm trong giấc ngủ.

Bên cạnh đó là tiếng bước chân của người đi làm vào sáng sớm, tiếng chổi quét sân loẹt xoẹt, tiếng tụi nhỏ gọi nhau đi học,…

phuong-hoang-co-tran-mua-xuan (3)

Tưởng rằng là một thị trấn ngủ yên, nhưng không mọi hoạt động ở đây hàng ngày vẫn được diễn ra. Bạn sẽ cảm nhận được rất rõ bức tranh tràn đầy nhựa sống ở vùng đất này. Đặc biệt là những mầm non đang vươn chồi xanh mơn mởn. Tất cả như đưa bạn tìm về những bình yên, với sự gần gũi, tránh xa sự xô bồ, hối hả bên ngoài cuộc sống.

Tour Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới bằng đường bay

Sắc xuân trong từng con ngõ nhỏ

Những con ngõ nhỏ, con phố là một nét đặc trưng ở cổ trấn nghìn năm tuổi này. Vào mùa xuân, trước, trong và sau tết nguyên đán, không gian ở đây được trang hoàng bởi sắc đỏ của đèn lầu, các câu đối hay xác pháo bay.

Những bức tường, mái nhà rêu phủ dày và các chi tiết thiết kế dọc theo từng con phố đều thể hiện rất rõ dấu ấn thời gian. Chính nét cổ kính và không gian tĩnh lặng ở đây như đưa bạn vào miền an nhiên mà không muốn rời đi.

Nét duyên dáng của dòng Đà Giang

Đây chính là một yếu tố góp phần làm nên sự đặc biệt cho bức tranh thủy mặc của trấn cổ. Khi xuân đến, dòng sông Đà Giang trở nên xanh biếc và duyên dáng như bừng sáng giữa bức tranh trầm mạc của Phương Hoàng.

Không dừng lại ở đó, bạn sẽ được trải nghiệm “món đặc sản” riêng có ở cổ trấn đó chính là những cây cầu bắc qua sông: cầu đá nhảy, cầu gỗ, cầu Hồng Kiều,… Đây sẽ là những check in lý tưởng cho bạn khi đến với trấn cổ.

phuong-hoang-co-tran-mua-xuan (4)

Điều đặc biệt, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi những hàng hoa đào hai bên bờ sông đang khoe sắc hồng. Nhờ đó mà bức tranh cổ trấn trở nên sáng rực rỡ và hút mắt hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm du lịch cổ trấn Phượng Hoàng từ A – Z

Trấn cổ nhộn nhịp về đêm

Trái ngược với vẻ bình yên ban ngày, khi về đêm cổ trấn trở nên lung linh, rạng ngời dưới ánh điện. Nơi đây không chỉ được tô điểm với ánh điện, mà còn sôi động với tiếng nhạc từ các hàng quán. Những bản nhạc xuân vang lên khiến không gian ở đây sôi động hơn rất nhiều.

Với tiết trời về đêm ở cổ trấn rất thích hợp để bạn thưởng thức các món ăn đường phố, các món lẩu hoặc món nướng. Một số món ăn bạn nên thưởng thức như: Dimsum, gà hầm, lẩu cá cay, shakao, bánh tép,…

phuong-hoang-co-tran-mua-xuan (5)

Mùa xuân với nhiều người đây vẫn là mùa đẹp nhất và phù hợp cho những chuyến đi trải nghiệm. Và nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm vùng đất cổ trấn nghìn năm tuổi, thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa xuân. Tiết trời và cảnh quan nơi đây thực sự sẽ cho bạn một trải nghiệm trên cả mong đợi. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ thật sự đáng giá.

5/5 - (1 bình chọn)