Vẻ dẹp duyên dang của lầu phong thúy Hồng Kiều

Điểm nhấn làm lên vẻ đẹp của du lịch Phượng Hoàng phải kể đến đó là những ngôi nhà rêu phong với mái ngói âm dương được sắp đặt bên sườn núi, quanh co soi bóng dưới dòng Đà Giang. Những kiến trúc nghìn năm tuổi và đặc biết là Lầu Phong Thúy Hồng Kiều […]

Điểm nhấn làm lên vẻ đẹp của du lịch Phượng Hoàng phải kể đến đó là những ngôi nhà rêu phong với mái ngói âm dương được sắp đặt bên sườn núi, quanh co soi bóng dưới dòng Đà Giang. Những kiến trúc nghìn năm tuổi và đặc biết là Lầu Phong Thúy Hồng Kiều . Tất cả những yếu tố trên đã khiến đất trời nơi đây mang vẻ đẹp của một bức tranh cổ với những gam màu tĩnh lặng.

lau-phong-thuy-hong-kieu (1)

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều chính là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất trong tổng thể di tích cổ xưa của Phượng Hoàng trấn. Cây cầu được xây dựng uốn mình nối hai bên bờ dòng Đà Giang, nối liền đôi bờ trấn cổ, Cây cầu không chỉ mang ý nghĩa về giao thông mà còn là biểu tượng cổ xưa của nơi đây – giống như cầu Nhật Bản tại Hội An.

lau-phong-thuy-hong-kieu (2)

Tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Hồng Kiều được xây nên vào cuối thời Minh, đầu thời Thanh – cách đây cũng đã hơn 300 – năm cốt yếu bằng vật liệu gỗ và đá. Cầu được xây với lối kiến trúc cổ, bao gồm hai tầng: tầng 1 cốt yếu dùng để di chuyển lưu thông giữa hai bên bờ; tầng trên được xây dựng với mục đích sử dụng khiến cho chỗ vãng cảnh và thờ tự. Điểm độc đáo là ngoại trừ cây cầu chính nối hai bên bờ sông với bốn trụ đá, du quý khách có thể đi trên cây cầu đá nhỏ hơn trực tiếp dẫn tới tầng hai của Lầu. Chính hai cây cầu đá xếp chồng lên nhau đã tạo bắt buộc nét đặc sắc đẹp trong kiến trúc của Lầu Phong Thúy Hồng Kiều.

lau-phong-thuy-hong-kieu (3)

Kinh nghiệm đi du lịch ở Phượng Hoàng Trấn

Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, Lầu Phong Thúy Hông Kiều được thắp sáng bởi vô số ánh đèn, tinh quái kiêu sa giữa trung tâm trấn cổ.

Rate this post