Khám phá nét đẹp ven sông Đà Giang – Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ quyến rũ  bạn bởi vẻ cổ kính, đầy nghệ thuật, dịch vụ du lịch rất sẵn, tiện lợi mà còn bởi những nét sinh hoạt cổ xưa của người dân tộc Miêu hai bên bờ sông Đà Giang. Chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn khi được lang thang khắp […]

Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ quyến rũ  bạn bởi vẻ cổ kính, đầy nghệ thuật, dịch vụ du lịch rất sẵn, tiện lợi mà còn bởi những nét sinh hoạt cổ xưa của người dân tộc Miêu hai bên bờ sông Đà Giang. Chắc hẳn bạn sẽ mê mẩn khi được lang thang khắp các con hẻm, dốc nhỏ trong cổ trấn, len lỏi vào các con ngõ, ngắm nghía những đôi giày vải  đồ thủ công mỹ nghệ, ăn món đường phố lạ, ngồi thưởng thức coffe và nghe nhạc.

song-da-giang (1)

Tour du lịch Phượng Hoàng – Trương Gia Giới

Khu du lịch Phượng Hoàng, cảnh sắc mơ hồ, cổ kính, đẹp tựa tranh vẽ ,mỗi góc cổ trấn đều mang trên minh một vẻ đẹp riêng biệt, Sự khác nhau giữa những khung giờ: sáng, chiều, bất kể khi mưa hay nắng thì bạn cũng có thể tìm cho mình những khung hình độc đáo. Đến đây bạn không khó để bắt gặp nhưng sinh hoạt cực kỳ đời thường từ phía các dân tộc. Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá hay làm cho đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc cực kỳ khéo léo. Hay gặp người Hán đi lang thang bán cho du khách những mẫu vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh. Hoặc người Thổ Gia khiến đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ, để ai đó với thể đốt lên mơ ước của mình và thả xuống cái sông.

song-da-giang (2)

Con sông Đà Giang chảy qua cổ trấn không quá sâu, đáy sông mang rộng rãi tảo và rêu tạo cho mặt nước một màu xanh lục. Điểm thú vị tại chỗ dân trong thành thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước lúc đem bán ngoại trừ chợ hoặc lòng vòng phố cổ dù trong nhà cũng với phòng tắm riêng. Có hệ thống dẫn nước, với máy giặt nhưng chỉ dùng để vắt đồ. Và nhịn nhường như tắm sông vào mỗi sáng hay mỗi chiều đã vươn lên là một nghi tiết quen thuộc của người dân địa phương chốn này. Con sông đã trở nên một kiểu du lịch siêu thú vị, những con đèo chèo cho du bạn đi du lãm khám phá nơi sống người dân. Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía từ bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống tại cả hai bên bờ, khiến cho mẫu sông trở nên một điểm nhấn đặc biệt của thành. 

song-da-giang (3)

Kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Trấn chi tiết

Rate this post