Bảo tàng cổ thành nơi lưu giữ lịch sử văn hóa người Miêu

Người dân sinh sống ở khu Phượng Hoàng chủ yếu là người Miêu vì thế những văn hóa ở đây mang đặm nét đặc sắc của dân tộc Miêu – một dân tộc thiểu số Trung Quốc. Khi bạn du lịch tới đây không khó để bắt gặp cuộc sống thường ngày bình dị của […]

Người dân sinh sống ở khu Phượng Hoàng chủ yếu là người Miêu vì thế những văn hóa ở đây mang đặm nét đặc sắc của dân tộc Miêu – một dân tộc thiểu số Trung Quốc. Khi bạn du lịch tới đây không khó để bắt gặp cuộc sống thường ngày bình dị của người dân ven sông Đà Giang. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phong tục, tập quán của người Miêu thì không thể nào bỏ qua một điệm thăm quan thú vị đó là Bảo tàng Cổ Thành.

bao-tang-co-thanh (2)

Với tổng 1864 mét vuông, Bảo tàng Cổ Thành được công nhận là bảo tàng văn hóa người Miêu lớn nhất. Dân tộc Miêu là một tộc người thiểu số nhưng lại sở hữu mấy ngàn năm lịch sử cùng những nét văn hóa độc đáo thú vị. Đến với bảo tàng, du khách có thể thưởng thức khám phá những nét văn hóa của dân tộc Miêu trong đời sống thường nhật và hiểu thêm về những phong tục tập quán từ phía họ

bao-tang-co-thanh (3)

Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới

Bảo tàng dựng lại những ngôi nhà theo kiến trúc cổ đại đặc trưng từ người Miêu với phòng khách, khu vườn sau nhà cùng những vật dụng sinh hoạt độc đáo. Qua bí quyết sắp đặt sắp xếp các gian phòng và đồ gia dụng, du quý khách như được tận mắt chứng kiến nơi sống từ người Miêu diễn ra trước mắt.

Không những vậy, du quý khách còn với thể chiêm ngưỡng những bộ trang được làm cho thủ công từ người Miêu và những vật trang sức của họ. Bảo tàng Cổ Thành hiện sở hữu hơn 10.000 vật phẩm trưng bày diễn tả hầu hết hầu hết khía cạnh của đời sống tinh thần và vật chất từ dân tộc Miêu. Thăm quan Bảo tàng du khách sẽ hiểu mối gắn kết gia đình, dân tộc từ người Miêu cùng niềm hăng say lao động và ý thức đấu tranh ko ngừng nghỉ từ những con người đáng mến nơi đây.

bao-tang-co-thanh (1)

Kinh nghiệm du lịch ở Phượng Hoàng

Sẽ là thiếu sót ví như tới Phượng Hoàng Cổ Trấn mà ko tới thăm Bảo tàng Cổ Thành. Đó thuộc nơi kết tinh những tinh hóa văn hóa nghệ thuật từ người dân tộc Miêu. Hiểu rõ về những giá trị trị văn hóa của họ du quý khách sẽ thấy được những giá trị trị và ý nghĩa sâu nhan sắc hơn trong chuyến hành trình của mình. 

Rate this post