Phượng hoàng cổ trấn điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Trung Hoa

Du lịch Phượng hoàng cổ trấn điểm đến không thể bỏ qua khi tới Trung Hoa .Với sự pha trộn về nhiều nền văn hóa của các dân tộc thiểu số , nhiều nhất vẫn là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. đã tạo lên cho nơi đây những nét cổ kính riêng biệt. Trấn […]

Du lịch Phượng hoàng cổ trấn điểm đến không thể bỏ qua khi tới Trung Hoa .Với sự pha trộn về nhiều nền văn hóa của các dân tộc thiểu số , nhiều nhất vẫn là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. đã tạo lên cho nơi đây những nét cổ kính riêng biệt. Trấn nằm cạnh con sông Đà Giang, nơi đây còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Số tuổi của nó đã khiến cho Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc: 1300 năm.

phuong-hoang-co-tran-diem-du-lich (1)

Người dân tộc sinh sống tại Phượng Hoàng cổ trấn điểm du lịch vẫn đang giữ được cho mình những nét sinh hoạt cực kỳ riêng và xưa cũ. Tại đây, kiến trúc có đậm phong phương pháp riêng biệt từ thành cổ. Bờ tường của những quán ăn và những cây cột gỗ chi chit giấy đính, được đóng vững chắc bằng đinh tán, đa số là được viết bằng chữ tượng hình từ người Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Đoạn bờ sông của trấn chưa đầy một km mang đến 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó vô cùng đặc biệt. Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu sở hữu mái che, một cái cầu – nhà, được thiết kế theo phong phương pháp “Phượng Hoàng” đặc trưng của cổ trấn. Một cây cầu gỗ ghép cong dưới chân một đoạn thác lùn róc rách, một bên còn có loại cọn nước rêu phong quay nhịp nhàng suốt đêm ngày. Đặc biệt nhất là cây cầu được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân, mang hai luồng đi cho hai chiều ngược nhau, bí quyết đó ko xa là một cây cầu gỗ khác gồm những đoạn cầu bắc qua mố trụ đứng chênh vênh, bề rộng chỉ chừng hơn nửa mét.

phuong-hoang-co-tran-diem-du-lich (2)

Tham khảo kinh nghiệm du lịch ở Phượng Hoàng trấn

Tại cổ trấn, du quý khách có thể tìm cực kỳ dễ dàng nhưng sinh hoạt cực kỳ đời thường của các dân tộc. Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá hay khiến đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc siêu khéo léo. Hay gặp người Hán đi lang thang bán cho du khách những dòng vòng hoa đeo cổ, đội đầu xinh xinh. Hoặc người Thổ Gia khiến cho đèn hoa bằng giấy với nhụy là một cây nến nhỏ, để ai đó mang thể đốt lên mơ ước từ mình và thả xuống loại sông. Con sông Đà Giang chảy qua cổ trấn không quá sâu, đáy sông có rộng rãi tảo và rêu tạo cho mặt nước một màu xanh lục. Điểm thú vị ở chỗ dân trong thành thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước khi đem bán ko kể chợ hoặc loanh quanh phố cổ dù trong nhà cũng sở hữu phòng tắm riêng. Có hệ thống dẫn nước, sở hữu máy giặt nhưng chỉ dùng để vắt đồ. Và nhường như tắm sông vào mỗi sáng hay mỗi chiều đã vươn lên là một nghi tiết thân thuộc từ người dân địa phương chốn này.

phuong-hoang-co-tran-diem-du-lich (3)

Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới giá rẻ

Con sông đã phát triển thành một kiểu du lịch cực kỳ thú vị, những con đèo chèo cho du bạn đi ngao du khám phá nơi sống người dân. Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía từ bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống tại cả hai bên bờ, khiến cho chiếc sông trở nên một điểm nhấn đặc biệt từ thành.

Trong cây cầu lớn nối hai bờ sông Đà Giang dành cho xe cơ giới, Phượng Hoàng cổ trấn trải dài bất tỉnh tầm mắt với những mái ngói cổ âm dương dày dặn xám như đá tai mèo. Những phù điêu trên đầu mái cong vút một cách kiêu hãnh, như một niềm tự hào sâu sắc đẹp về một cổ trấn sở hữu tuổi đời 1.300 năm. 

Rate this post