Những nét đẹp cổ xưa ở Phượng Hoàng trấn

Với những người đam mê du lịch và đã từng ghé đến xứ sở Trung Quốc thì chắc hẳn không ai là không đến Phượng Hoàng Cổ trấn. Mặc dù, nơi đây đã trải qua một thời kỳ lịch sử rất lâu dài, nhưng mọi nét kiến trúc và các công trình vẫn còn giữ […]

Với những người đam mê du lịch và đã từng ghé đến xứ sở Trung Quốc thì chắc hẳn không ai là không đến Phượng Hoàng Cổ trấn. Mặc dù, nơi đây đã trải qua một thời kỳ lịch sử rất lâu dài, nhưng mọi nét kiến trúc và các công trình vẫn còn giữ được sự nguyên vẹn. Những nét đẹp cổ xưa ở Phượng Hoàng trấn là điểm hấp dẫn biết bao du khách khi đến với vùng đất này.

Phượng Hoàng được xây dựng dưới thời nhà Đường. Đây là một vùng đất thuộc tỉnh Hồ Nam. Nơi đây chỉ là một thị trấn nhỏ nhưng rất được thiên nhiên ưu ái, khi sở hữu cả vẻ đẹp của núi non. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được nét trầm mặc, cổ kính khi đặt chân đến đây. Màu sắc, cảnh quan và không gian ở trấn hội tụ tạo nên một sự đặc biệt vô cùng cuốn hút.

net-dep-co-xua-o-phuong-hoang-tran (2)

Nổi bật hơn cả đó là dòng sông Đà Giang chảy giữa thị trấn. Đây không chỉ dừng lại là nơi khách du lịch có thể thong dong trên những chiếc thuyền ngắm cảnh Phượng Hoàng, mà dòng sông còn thể hiện rõ nét cuộc sống của người dân địa phương tại đây. Sáng sớm, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khung cảnh người dân đang giặt quần áo ở 2 bên bờ hay người dân đang đánh bắt trên sông.

Kinh nghiệm đi du lịch ở Phượng Hoàng

Đặc biệt, ngay trên sông Đà Giang, bạn sẽ bắt gặp những cây cầu bằng gỗ, bằng đã nối liền giữa 2 bên bờ sông. Nổi bật nhất chính là cầu Hồng Kiều với thiết kế mái che nổi bật. Đứng tại đây, bạn hoàn toàn có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh của cổ trấn.

Phượng Hoàng ấn tượng với những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo. Những ngôi nhà ở đây nằm sát vào những dãy núi với mặt tiền hướng ra sông tạo nên một bức tranh sơn thủy vô cùng đẹp mắt. Nét kiến trúc của các ngôi nhà không khác gì những bộ phim cổ trang bạn đã từng xem.

Những kiến trúc này do chính người Hán, người Miêu xây dựng và được hoàn thiện vào thời nhà Thanh. phần mái ngói ở đây được đặt âm dương, uốn lượn bao trùm lấy căn nhà. Những dãy nhà được xây dựng men theo sông Đà Giang tạo nên một khung cảnh rất riêng có.

net-dep-co-xua-o-phuong-hoang-tran (3)

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn dành cho bạn

Và bạn sẽ cảm nhận rõ nét vẻ đẹp đầy mê hoặc của vùng đất cổ trấn Trung Hoa này trong chuyến du lịch Trung Quốc. Nét đẹp cổ xưa ở Phượng Hoàng trấn sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi, an yên. Chắc chắn, chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Rate this post