Chơi gì khi đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Tour Phượng Hoàng cổ trấn là một chuyến đi đưa bạn đến thị trấn cổ Trung Hoa, cách Trương Gia Giới khoảng 230km về phía nam, nằm bên dòng sông Đà Giang. Nơi đây có những con ngõ nhỏ, những cây cầu nhảy bắc qua sông…. Địa danh này được xem là nơi chứa đựng […]

Tour Phượng Hoàng cổ trấn là một chuyến đi đưa bạn đến thị trấn cổ Trung Hoa, cách Trương Gia Giới khoảng 230km về phía nam, nằm bên dòng sông Đà Giang. Nơi đây có những con ngõ nhỏ, những cây cầu nhảy bắc qua sông…. Địa danh này được xem là nơi chứa đựng giá trị trị về lịch sử và văn hóa Trung Quốc

choi-gi-khi-di-tour-phuong-hoang (1)

Chơi gì khi đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn? Câu hỏi mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới đây đều muốn hỏi.
Phượng Hoàng Cổ Trấn là sự pha trộn về cơ cấu dân cư cũng như là nơi cư trú của phòng ban dân tộc thiểu số, phổ biến nhất vẫn là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Phượng Hoàng trấn còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng. Nằm cạnh con sông Đà Giang, thành cổ còn lưu giữ rộng rãi thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Số tuổi của đã khiến Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc với lịch sử 1300 năm.

choi-gi-khi-di-tour-phuong-hoang (2)

Tour du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng bay

Người dân tộc tại đây vẫn đang giữ lại cho mình những nét sinh hoạt rất riêng và xưa cũ. Kiến trúc mang đậm phong bí quyết riêng biệt từ thành cổ. Bờ tường từ quán và những cây cột gỗ chi chit giấy đính, được đóng vững chắc bằng đinh tán, phần đông là được viết bằng chữ tượng hình từ phía người Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Đoạn bờ sông từ phía của trấn chưa đầy một km sở hữu đến 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó siêu đặc biệt. Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu với mái che, một cái cầu – nhà, được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng từ cổ trấn.

choi-gi-khi-di-tour-phuong-hoang (3)

Kinh nghiệm du lịch tại cổ trấn Phượng Hoàng

Một cây cầu gỗ ghép cong dưới chân một đoạn thác lùn róc rách, một bên còn mang cái cọn nước rêu phong quay nhịp nhàng suốt đêm ngày. Đặc biệt nhất khi đi Phượng Hoàng là cây cầu được đổ trụ bằng những cột đá theo nhịp bước chân, sở hữu hai luồng đi cho hai chiều ngược nhau, phương pháp đó ko xa là một cây cầu gỗ khác gồm những đoạn cầu bắc qua mố trụ đứng chênh vênh, bề rộng chỉ chừng hơn nửa mét. Choáng ngợp luôn vì sự cổ kính, xen lẫn những bức tượng đậm mầu cổ là những cái đèn lồng đỏ rực như những điểm nhấn giữa một bức tranh huyền bí. 

Vậy là bạn không còn phải lo lắng về vấn đề Chơi gì khi đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn? Bởi bạn có rất nhiều hoạt động để trải nghiệm và khám phá vùng đất cổ trấn này.

Rate this post