Du ngoạn Phượng Hoàng cổ trấn trên thuyền ô bồng

Thưởng ngoạn trên dòng Đà Giang bằng thuyền ô bồng (thuyền gỗ cổ theo phong cách Tương Tây cũ) là trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi bạn có dịp đi Phượng Hoàng cổ trấn. Theo những người đã từng đến đây, du ngoạn Phượng Hoàng cổ trấn trên thuyền ô bồng là […]

Thưởng ngoạn trên dòng Đà Giang bằng thuyền ô bồng (thuyền gỗ cổ theo phong cách Tương Tây cũ) là trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi bạn có dịp đi Phượng Hoàng cổ trấn.

Theo những người đã từng đến đây, du ngoạn Phượng Hoàng cổ trấn trên thuyền ô bồng là một trải nghiệm rất tuyệt. Bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa và cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp trù phù của vùng đất này.

du-ngoan-phuong-hoang-co-tran-tren-thuyen-o-bong (1)

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng chi tiết

Khu du lịch Phượng Hoàng cổ trấn không chỉ khiến cho những con tim du khách mê mẩn loạn nhịp bởi cảnh đẹp tựa thiên đường từng là bối cảnh cho vạn thước phim kinh điển Trung Hoa,  những ngôi nhà rêu phong bám phủ hơn 1.000 năm tuổi với đầu mái cong vút nhấp nhô trên triền đồi. Ngoài ra đến đây bạn sẽ bắt gặp cuộc sống sinh hoạt của người Miêu hai bên bờ sông. Những cô gái Miêu hay Thổ Gia trong trang phục thổ cẩm ranh ma giặt giũ xống áo hai bên bờ, những cây cầu đổ trụ đá theo nhịp bước chân với hai chiều đi trái ngược cho đến các danh thắng lừng danh hòa với tiếng mái chèo khua nhẹ và lời ca lao động đầy hứng khởi từ phía người lái thuyền.

Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

du-ngoan-phuong-hoang-co-tran-tren-thuyen-o-bong (2)

Ấn tượng nhất phải kể tới lầu nghệ thuật Hồng Kiều duyên dáng “vạn người mê” xây từ thời nhà Minh năm 1368 với kiến trúc “thượng gia hạ kiều” (trên là nhà, dưới là cầu) tấp nập đủ shop bày bán đồ lưu niệm và các tác phẩm thư pháp, cung Vạn Thọ với những đường nét chạm khắc cầu kỳ của 300 năm trước cùng quy mô rộng to nhờ bàn tay tài giỏi của người dân tỉnh giấc Giang Tây hay những bức tường thành cổ tạo nên cốt tử từ phía đá cuội dọc bờ sông sở hữu đậm dấu ấn thời Thanh.

Đừng quên dành thời gian thử trải nghiệm du ngoạn Phượng Hoàng cổ trấn trên thuyền ô bồng. Bởi bạn sẽ không tìm được một trải nghiệm nào tương tự như vậy.

5/5 - (1 bình chọn)