Vẻ đẹp huyền ảo của Vũ Lăng Nguyên bạn sẽ bị mê hoặc

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía Tây của khu du lịch Trương Gia Giới. Đây là một địa điểm thuộc Hồ Nam, Trung Quốc rất gần với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài thơ “Đào nguyên hành”. Đây là bài thơ của nhà thơ […]

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía Tây của khu du lịch Trương Gia Giới. Đây là một địa điểm thuộc Hồ Nam, Trung Quốc rất gần với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có nguồn gốc từ bài thơ “Đào nguyên hành”. Đây là bài thơ của nhà thơ đời Đường được mọi người tuyên truyền cho vùng đất sở hữu thiên nhiên hùng vĩ này.

Khu thắng cảnh có diện tích tổng lên đến 396km2. Nó bao gồm ba khu bảo tồn là: công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, vực Sở Khê và núi Thiên Tử với 560 thắng cảnh các loại. Trước đây thì vùng đất này là đại dương mênh mông, tổn tại thạch anh, nham cát, trầm tích trên bờ biển. Theo thời gian cùng với tác động của Trái đất và sự xâm thực xói mòn của nước, nơi đây trở thành một cảnh quan vô cùng kỳ vĩ. Theo các nhà nghiên cứu cho biết, danh thắng có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

vu-lang-nguyen (2)

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên có những ngọn núi lớn, nhỏ khác nhau. Hơn 243 ngọn núi cao trên 1000m. Hơn 40 hang động lớn và một hang động được xếp vào top 10 hang động tự nhiên to nhất tại Trung Quốc. Ngoài ra, trong khu danh thắng còn có 34 con suối dài lên đến 2.000 mét. Danh thắng hội tụ 5 sắc thái khác nhau của cảnh quan oai hùng, kỳ vĩ, hoang dã, mỹ lệ và u tịch.

Đặc biệt, ở đây còn có Vịnh Tân Đường trên núi Thiên Tử. Đây chính là một hố thiên nhiên to có hình bán nguyệt với diện tích rộng hơn 10m2. Ba mặt bao quanh là vách núi dựng đứng, hố sâu không thấy đáy vô cùng bí hiểm.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới sở hữu những bãi đá với hình thù kỳ quái, hệ thực vật phong phú và nguồn nước trong xanh. Còn thung lũng Tố Kế có các khe nước trong veo, các hang động tự nhiên đặc sắc. Ngoài ra, ở đây còn nổi tiếng với núi Thiên Tử. Ngọn núi hiểm trở có rừng rậm bao quanh tạo nên một hàng rào bảo vệ cực kỳ vững chắc.

Hệ thống rừng ở Vũ Lăng Nguyên có nhiều cây gỗ quý hiếm, hầu như các loại gỗ quý trên thế giới đều có ở đây. Theo các nhà khoa học chia sẻ, ở đây có 517 loài gỗ quý. Cũng chính nhờ hệ thực vật trù phú mà hệ động vật ở đây cũng phong phú không kém. Có rất nhiều loài động vật quý đang có tại rừng như: loài công với mào gà, loài gà bối thủy lông đỏ, một số loài chim chưa bao giờ thấy. Bên cạnh đó, vùng đất này còn là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số. Họ có những phong tục tập quán mang đậm bản sắc tạo nên một sức hút rất riêng.

Bạn hoàn toàn có một trải nghiệm tuyệt vời theo ý thích bằng cách đi xe bus hoặc đi cáp treo để lên đỉnh Hoàng Thạch Trại. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục của người dân địa phương thông qua các hoạt động hát hò, nhảy đầm hay ngắm nhìn họ trong các bộ trang phục, các hoạt động thường ngày.

Năm 1992, Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên đã được Unesco công nhận là Di sản tự nhiên thế giới. Để tạo điều kiện cho mọi người thăm quan, dự án xây dựng thang máy từ chân núi lên đỉnh núi đã được thực hiện và hoàn thành vào năm 2002. Chiếc thang máy được đặt tên là “Bailong Elevator” hay “Hundred Dragons Elevator” (tạm dịch là thang máy Bách Long). Thang máy có chiều cao 330 mét đươc bao bọc xung quanh với  lớp kính trong suốt và dày dặn. Đứng bên trong thang máy, bạn hoàn toàn có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh của danh thắng.

Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

vu-lang-nguyen (3)

Thang máy có thể đưa 48 người/lần lên núi và thời gian mất khoảng hơn 2 phút. Và cho đến thời điểm hiện tại, đây được đánh giá là chiếc thang máy to nhất, cao nhất và di chuyển nhanh nhất. Thang máy Bách Long sử dụng các thiết bị tiên tiến để lắp đặt và đưa vào sử dụng, nhưng trong suốt quá trình xây dựng, khu danh thắng vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vũ Lăng Nguyên vào bất kỳ thời gian nào. Nhưng đẹp nhất vẫn là khi toàn cảnh nơi đây được bao phủ bởi sương mù huyền ảo.

Kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn những ngọn núi chứa đầy “yêu khí” và nguy hiểm như bộ phim Tây Du Ký này khi du lịch Trung Quốc. Chắc chắn, bạn sẽ rất hài lòng về chuyến đi của mình. 

Rate this post