Mua gì làm quà khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn

Giới thiệu Phượng Hoàng Cổ Trấn Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đúng như tên gọi là một cổ trấn toạ tại miền núi phía Tây thuộc tỉnh giấc Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là môi trường tự trị của dân tộc ít người Hồi, Miêu, Thổ Gia… và hiện đang là điểm đến du […]

Giới thiệu Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đúng như tên gọi là một cổ trấn toạ tại miền núi phía Tây thuộc tỉnh giấc Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là môi trường tự trị của dân tộc ít người Hồi, Miêu, Thổ Gia… và hiện đang là điểm đến du lịch thu hút sự sử dụng rộng rãi đặc thù từ phía du bạn thập phương. Sự hấp dẫn của Phượng Hoàng cổ trấn tới của khối kiến trúc sở hữu tuổi đời kéo dài khoảng 2.000 năm. Người dân Trung Hoa đã thành công trong việc gia cố những dự án này để chúng được bảo tồn hơi nguyên lành các giá trị trị văn hóa và lịch sử trước sự tàn phá của thời gian.

Các dãy nhà san sát nhau nằm dọc theo hai bên của con sông Đà Giang. Nơi đây mặc nhiên đã vươn lên là một trong những “bảo tàng sống” về văn hóa những dân tộc Thổ Gia, Miêu, Hồi… đã và đang định cư tại mảnh đất này. Chính vì lẽ đó mà du khách đến đây có thời cơ mua những món quà độc đáo được khiến thủ công từ phía những người dân tộc.

Mua gì làm quà khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn?

Để giải quyết câu hỏi: “Mua gì làm quà khi đi tour Phượng Hoàng cổ trấn?”. Chúng tôi giới thiệu một số món quà mà du  khách cần sở hữu, có thể tham khảo để tậu khi đến cổ trấn tuyệt cảnh này:

Đồ thổ cẩm dân tộc Thổ

Người dân tộc Thổ ở đất du lịch Phượng Hoàng xưa nay vẫn giữ nguyên nếp sống truyền thống. Theo đó mà những tấm thảm, chếc áo, chiếc khắn, chiếc túi thổ cẩm ra đời. Ngón nghề truyền thống này thấm thoát đã kéo dài cùng với tiến trình lịch sử từ vùng đất này tự bao giờ. Dọc theo những trục đường trên khu phố cổ phải chăng thoáng là những người phụ nữ dân tộc Thổ đang bắt buộc mẫn bên khuông cưỡi dệt những thước vải lóng lánh sặc sỡ màu. Nhìn lại lịch sử, những món đồ dệt từ người Thổ đã từng được dùng làm cống phẩm tiến cung vào những triều đại như: Tần, Hán,… Nhưng trước kia đơn thuần chỉ là vải vóc còn ngày nay đã mở rộng hơn với những món như quần áo, túi, thảm, khăn…. Có thể nói đồ thổ cẩm là món quà mà các du bạn khó lòng bỏ qua khi đến đây nhất.

Kinh nghiệm đi du lịch Phương Hoàng Cổ Trấn

Đồ thủ công mỹ nghệ

Theo sau những món đồ thổ cẩm thì thủ công mỹ nghệ cũng là sản phẩm bán chạy tại vùng này. Du bạn mang thể thấy những món đồ này không chỉ dùng để khiến cho quà lưu niệm mà nó còn với thể sử dụng để trang trí. Những món đồ như mặt nạ được sơn vẽ tỉ mĩ hay những con búp bê được làm khéo léo nộm hình người dân nơi đây, những chiếc trống be bé mà ta hay thấy trong phim và cả những dòng đầu Lân dạng bé,… Những món đồ này không quá mắc nên rất thu hút các du khách mua để khiến cho quà tặng cho bạn bè từ mình.

Quạt giấy

Những loại quạt giấy hoạ cảnh sông núi hữu tình, cảnh những chuyến đò ngược xuôi trên con sông Đà Giang hay những ngôi nhà ven sông tuyệt tuyệt vời đã ngay lập tức thu hút những nhân tình cái đẹp. Món quà này siêu thích hợp để tặng cho người lớn tuổi hoặc những người thương thích những món đồ cổ.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới

Trang sức dân tộc

Cùng với đồ thổ cẩm và đồ thủ công mỹ nghệ thì rcác loại trang sức từ phía người dân tộc nơi đây cũng thu hút các du quý khách ko kém. Những món đồ này thường là vòng, lắc, nhẫn trơn, nhẫn đính ngọc, chuỗi hạt, ngọc bội,… Một số nơi còn nhận khắc tên du quý khách lên những dòng ngọc bội, nhờ đó mà món đồ tuy không “thật” này lại trở thành với giá trị trị hơn hẳn.

Trà và Rượu

Trà từ Trung Quốc có thể nói là không chê vào đâu được bởi chất lượng lẫn hương vị. Người Trung Hoa rất tự hào về thức uống này từ họ. Bất kỳ nơi nào trên giang san này, được sở hữu bán trà với đủ hầu hết loại, hầu hết giá tiền kèm theo chất lượng tương xứng.

Theo đó rượu cũng là món khó mà bỏ qua khi đến đây. Không chỉ có những món rượu dân tộc, Phượng Hoàng cổ trấn cũng bán những món rượu lừng danh từ phía tổ quốc mình. Món rượu đựng trong bình hồ lô bán hơi chạy bởi hình dạng vô cùng độc đáo từ phía chúng, nhiều du bạn lúc được hỏi được trả lời rằng bất kể hương vị ra sao thì họ cũng rất thích những cái bình này.

5/5 - (1 bình chọn)