Tại sao ai cũng muốn đến Phượng Hoàng cổ trấn một lần?

Phượng Hoàng cổ trấn là một vùng đất giàu tính lịch sử, được xây nên vào năm 686 dưới thời nhà Đường. Trong các triều đại Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn đã trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của cả vùng Hà Nam. Trái lại với sự phát triển không […]

Phượng Hoàng cổ trấn là một vùng đất giàu tính lịch sử, được xây nên vào năm 686 dưới thời nhà Đường. Trong các triều đại Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn đã trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của cả vùng Hà Nam. Trái lại với sự phát triển không ngừng nghỉ của tỉnh Hồ Nam, Phượng hoàng là một thị trấn sở hữu một vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng.

den-phuong-hoang-co-tran (1)

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng từ A – Z

Đôi mắt tinh tường từ phía phía cổ nhân xa xưa đã chọn thị trấn nhỏ xinh này làm nơi an cư lạc nghiệp và để lại một di sản bất hủ cho thế hệ con cháu hôm nay. Những ngôi nhà cổ từ phía thị trấn nằm áp sát vào những dãy núi và soi bóng xuống loại sông Đà Giang tạo bắt buộc một bức tranh sơn thủy hữu tình, Phượng Hoàng là địa danh mà bạn nào cũng muốn được một lần đặt chân đến.

den-phuong-hoang-co-tran (2)

Đến Phượng Hoàng bạn sẽ thấy những kiến trúc tiêu biểu do người Hán và người Miêu xây dựng và được hoàn thiện vào thời nhà Thanh. Đó là những hàng mái ngói âm dương, uốn khúc, tưởng tuồng như vô tận bao trùm lấy những căn nhà gỗ chông chênh trên hàng cọc cao tới 5m, men theo cái Đà Giang.

Dọc theo sông Đà Giang, chúng ta thấy với sự xuất hiện từ phía số đông cây cầu bằng gỗ và bằng đá. Duyên dáng nhất sở hữu nhẽ vẫn là Hồng Kiều được thiết kế với lối kiến trúc độ đáo mang mái che. Đây là cái cầu được thiết kế theo phong phương pháp “phượng hoàng” đặc trưng tại thị trấn cổ này. Đứng của bên này nhìn sang bên kia cầu, du quý bạn sẽ thấy tốt thoáng bóng vía từ phía Phượng Hoàng cổ trấn với những ngõ sâu hun hút, những ngôi nhà với mái ngói âm dương, những bức tượng phù điêu trên mái cong vút đầy kiêu hãnh. 

Các tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới giá tốt

Rate this post