Mua quà gì ở Trương Gia Giới: Top 3 đặc sản ý nghĩa và độc đáo

Mua quà gì ở Trương Gia Giới? Đên với khu du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn không những được ngắm cảnh đẹp, non xanh, nước biếc hiếm thấy cùng những cột đá cao vút tận trời xanh , thưởng thức những món ăn cay cay chua chua mà còn được mua […]

Mua quà gì ở Trương Gia Giới?

Đên với khu du lịch Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn không những được ngắm cảnh đẹp, non xanh, nước biếc hiếm thấy cùng những cột đá cao vút tận trời xanh , thưởng thức những món ăn cay cay chua chua mà còn được mua sắm những thứ đồ mang đậm bản sắc nơi đây .

Cũng như bao vùng dân tộc thiểu số khác , người Thổ  ở khu du lịch bụi trương gia giới trung quốc cũng có những thức ăn, vải vóc thổ cẩm của cũng mang một nét riêng của họ mà không một nơi nào có thể có được. Vậy mua gì khi đi du lịch trương gia giới. Dưới đây là top 3 món quà không thể bỏ qua khi đi du lịch ở điểm này

Thịt muối xông khói

Thịt muối xông khói là món ăn cực kỳ phổ biến tại Trương Gia Giới nhờ hương vị thơm ngon, bí quyết chế biến đơn giản. Người ta ko chỉ dùng thịt lợn, mà thịt cừu, cá, gà, vịt, bò được mang thể dùng làm nguyên liệu muối thịt. Thịt trước hết được tẩm muối, bột ớt, hạt tiêu Tứ Xuyên muối trong 3 đến 5 ngày. Sau đóm người ta hun khói trên bếp củi cho tới khi thịt chuyển màu nâu đặc trưng. Cách chế biến như này mang thịt sở hữu hương vị độc đáo, lại bảo quản được lâu (5-6 tháng). Nếu mang thể, bạn buộc phải tậu một ít về tặng người thân và quý khách bè.

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới giá tốt nhất

Miến khoai lang


Khác với miến thông thường là từ bột gạo, bột dong, bột đậu xanh, chiếc miến đặc biệt này được làm của khoai lang tươi hoặc tinh bột khoai lang. Mặc dù ngày nay đã sở hữu phương pháp khiến miến mới, tùng tiệm thời gian và công sức hơn, nhưng nhiều xưởng khiến cho miến gia đình vẫn ko thay đổi phương pháp thủ công như một phương pháp để gìn giữ nghề truyền thống. Miến khoai lang ko kể hương vị ra thì cách chế biến không có gì khác biệt phổ biến với miến thông thường.

Nên đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch tại Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

Mua quà gì ở Trương Gia Giới? Đồ thổ cẩm dân tộc Thổ


Cũng giống như rộng rãi dân tộc thiểu số khác, đồ thổ cẩm từ người Thổ mang lịch sự hơi lâu đời (khoảng 2000 năm). Với quá khứ người Thổ từng dệt, thêu thổ cẩm làm cho cống phẩm lên hoàng đế phổ biến triều đại như Tần, Hán. Đồ thổ cẩm Thổ Gia nguyên gốc chỉ là tấm ga trải giường được dệt hoa lên. Tuy nhiên ngày nay, đã mang đa dạng sản phẩm thổ cẩm phong phú hơn như quần áo, túi xách, thảm … nhằm phục vụ yêu cầu càng ngày càng đa dạng từ quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)