Thị trấn “say ngủ” mang tên Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ kính của Trung Quốc. Đây là một vùng đất thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn được xây dựng nằm ngay bên dòng sông Đà Giang có lịch sử hơn 1000 năm. Đây được xem là một di tích văn hóa, 1 bảo tàng sống của […]

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ kính của Trung Quốc. Đây là một vùng đất thuộc huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn được xây dựng nằm ngay bên dòng sông Đà Giang có lịch sử hơn 1000 năm. Đây được xem là một di tích văn hóa, 1 bảo tàng sống của người dân vùng đất thị trấn “say ngủ”.

thi-tran-say-ngu (1)

Trái ngược với sự phát triển không ngừng của Hồ Nam, thị trấn nhỏ này dường như còn “ngái ngủ” sau  hơn 1000 năm. Từng nét kiến trúc, con người và các công trình ở đây như một tài sản bất hủ không thể định giá của Trung Hoa. Những ngôi nhà cổ tựa mình vào núi và soi bóng xuống dòng sông Đà Giang tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình vô cùng đẹp mắt. Bất kỳ ai khi đặt chân đến đây cũng thấy được sự đặc biệt và rất riêng có ở vùng đất này.

thi-tran-say-ngu (2)

Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 đêm

Chưa dừng lại ở đó, sông Đà Giang còn nổi bật với những cây cầu nối liền 2 bên bờ sông. Những cây cầu gỗ, cầu đá được thiết kế rất khác biệt. Đặc biệt nhất vẫn là cây cầu Hồng Kiều, từ cây cầu này, bạn có thể quan sát được toàn cảnh cổ trấn. Những con nghõ sâu hun hút, các ngôi nhà mái ngói rêu phong với màu xám nhìn thấy rõ dấu ấn thời gian đậm nét.

thi-tran-say-ngu (3)

Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng

Thị trấn “say ngủ” còn có những tượng phù điêu trên đầu mái cong vút đầy kiêu hãnh. Và chính cuộc sống của người dân nơi đây cũng cho thấy được sự trầm lặng của cổ trấn nghìn năm tuổi này. 

Rate this post