Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa khi du lịch Phượng Hoàng trấn

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn những năm trở lại đây nổi lên như một vị trí “nhất định không thể bỏ qua” đối với khách du lịch mỗi lúc đến Trung Quốc. Phượng Hoàng mùa nào cũng đẹp, thời gian nào trong ngày cũng đẹp và món ăn nào ở đây cũng xứng đáng […]

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn những năm trở lại đây nổi lên như một vị trí “nhất định không thể bỏ qua” đối với khách du lịch mỗi lúc đến Trung Quốc. Phượng Hoàng mùa nào cũng đẹp, thời gian nào trong ngày cũng đẹp và món ăn nào ở đây cũng xứng đáng để thưởng thức ít nhất một lần khi bạn đặt chân tới đây .

Trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa với đa dạng các món ăn khác nhau sẽ giúp chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đáng nhớ và ý nghĩa hơn rất nhiều. Một số món ăn nhất định bạn phải nếm thử khi đến đây phải kể đến:

Lẩu cá cay

Đây là món ăn rất được lòng khách du lịch. Cá được sử dụng cho món lẩu được bắt từ sông Đà Giang. Món lẩu có hương vị cay rất đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa. Thay vì dùng mì và bún ăn cùng lẩu như ở Việt Nam, lẩu cá cay ở đây sẽ được ăn cùng với cơm.

lau-ca-cay-phuong-hoang-co-tran (2)

Sau một ngày dài khám phá vùng đất cổ trấn được ngồi thưởng thức lẩu cá cay bên dòng Đà Giang trong tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời. Có lẽ một phần tạo nên sự hấp dẫn của món lẩu này đến từ chính không gian để thưởng thức.

Mì cay

Món ăn tiếp theo được nhắc đến trong ẩm thực Trung Quốc đó chính là mỳ cay. Đây là đặc sản của đất nước tỷ dân, nhất là mì sách bò. Bạn không cần phải đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức mì cay. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này ngay ở những quán nhỏ bên vệ đường. Nếu là tín đồ của các món ăn vặt, bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này.

món mì đặc biệt ở Phượng Hoàng cổ trấn

Đồ ăn đường phố

Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi bật với những con ngõ nhỏ và những dãy nhà cổ kính. Tại đây bạn sẽ được khám rất nhiều các món ăn đường phố khác nhau.  Hơn 1001 món ăn đường phố vừa ngon, vừa rẻ, vừa hấp dẫn để bạn thỏa sức thưởng thức.

Các món ăn đường phố ở đây được tẩm ướp rất tinh tế. Chỉ một lần thưởng thức, bạn sẽ bị chính hương vị của các món ăn đó cuốn hút.  Với đủ loại từ các món nước cho đến các món bánh, các loại trái cây. Bạn có thể dành nguyên 1 ngày để khám phá các đồ ăn đường phố này để hiểu hơn về ẩm thực ở đây.

do-an-duong-pho-o-phuong-hoang-co-tran (2)

Tour du lịch Phượng Hoàng cổ trần từ Hà Nội đường bộ

Trà

Trung Quốc là một thiên đường các loại trà. Nếu bạn yêu thích trà đạo, thì nhất định phải dành thời gian để thưởng thức trà ở cổ trấn. Ngồi giữa không gian và kiến trúc cổ kính, bạn sẽ thấy rất thư thái khi thưởng thức từng tách trà.

Phượng Hoàng Cổ Trấn sở hữu 90% các quán trà có view nhìn ra sông Đà Giang. Với một ngày tiết thu mát mẻ, ngồi trong một quán trà, thưởng thức vị trà đạo của Sơn Hà 8000 năm lịch sử. Ai đó từng nói: “Tĩnh như Phượng Hoàng Cổ Trấn” – quả ko sai.

do-uong-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-phuong-hoang-co-tran (2)

Bia Tsingtao

Nếu bạn là người thích sự sôi động và náo nhiệt, thì bạn sẽ hợp với cổ trấn về đêm, hợp với bia Tsingtao. Đêm xuống, cả cổ trấn lung linh, huyền ảo với ánh điện lấp lánh. Dòng sông Đà Giang trở nên diễm lệ hơn. Bạn có thể thưởng thức bia Trung Quốc trong bất cứ bar, pub nào trong trấn cổ. Loại bia này vừa ngon, vừa nhẹ và uống rất cuốn. Đặc biệt, bia Tsingtao rất bắt vị cùng với các loại đồ ăn khi thưởng thức.

Kinh nghiệm du lịch cổ trấn Phượng Hoàng chi tiết

do-uong-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-phuong-hoang-co-tran (3)

Thực sự chỉ khi đặt chân đến với cổ trấn, bạn mới thấy hết sự hấp dẫn của vùng đất này. Từ cảnh quan cho đến con người, món ăn ở đây đều rất biết mê hoặc lòng người. Và nếu có dịp đến đây, bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa đầy đặc sắc và cuốn hút.

Rate this post