Vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng bên dòng Đà Giang

Chúng tôi đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn vào những ngày giữa tháng 3 trong tiết xuân lạnh, mù sương. Cảnh sắc tại đây đẹp mê mẩn. Người Trung Quốc hiền lành, dễ mến và thân thiện. Bạn sẽ cảm nhận được không khí trầm mặc, thanh cao từ phía 1.300 năm lịch […]

Chúng tôi đi tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn vào những ngày giữa tháng 3 trong tiết xuân lạnh, mù sương. Cảnh sắc tại đây đẹp mê mẩn. Người Trung Quốc hiền lành, dễ mến và thân thiện. Bạn sẽ cảm nhận được không khí trầm mặc, thanh cao từ phía 1.300 năm lịch sử ngay dưới chân mình. Và với vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng, chúng tôi ai cũng thấy quyến luyến vùng đất này.

ve-dep-tho-mong-cua-phuong-hoang (1)

Phượng Hoàng trấn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội từ cả vùng thời bấy giờ. Nằm cạnh con sông Đà Giang, trấn cổ còn lưu giữ rất nhiều công trình có giá trị như thành quách, gia trang, văn miếu, đền chùa… Số tuổi của các công trình khiến cho cho Phượng Hoàng phát triển thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc. Giữa những nét cổ kính, nơi đây vẫn pha trộn đa dạng điểm hiện đại, làm cho tôi cảm thấy siêu thú vị.

Cổ trấn có diện tích không lớn. Nếu chuyến của bạn gấp gáp, trong một ngày cũng có thể thăm thú hầu hết những địa điểm đẹp tại đây. Nhưng chuyến đi của chúng tôi kéo dài 4 ngày để có thể đi hết những ngách ngách, cảm nhận môi trường và hơi thở cuộc sống từ phía người dân.

ve-dep-tho-mong-cua-phuong-hoang (2)

Kinh nghiệm du lịch ở cổ trấn Phượng Hoàng

Tại đây, chúng tôi được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt đời thường từ các dân tộc. Bạn sở hữu thể dễ dàng gặp được m ột vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa, khâu vá. Hay gặp người Hán, người Thổ đi lang thang bán những mẫu vòng hoa đeo cổ, đồ lưu niệm cho du bạn tới thăm.

Người dân trong thành bây chừ vẫn cùng sinh hoạt trên chiếc sông Đà Giang. Họ thường ra bờ sông để tắm táp, giặt giũ, rửa rau, hoa quả trước lúc mang ra những khu phố cổ bán dù trong nhà sở hữu phòng tắm riêng, mang máy giặt nhưng chỉ dùng để vắt đồ… Có thể khách sẽ nghĩ lối sinh hoạt này khiến nước sông ô nhiễm, nhưng tại đây luôn có công nhân vệ sinh, quét dọn sạch sẽ. Bởi vậy, nước sông Đà Giang vẫn luôn trong xanh.

Tour Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn mới nhất

ve-dep-tho-mong-cua-phuong-hoang (3)

Buổi tối, Phượng Hoàng sẽ được thắp đèn lung linh, huyền ảo, vô cùng giống cảnh đêm tại Hội An (Việt Nam).
Với những ngày được trải nghiệm tại Phượng Hoàng cổ trấn, tôi thấy mình giống như đang sống trong bộ phim của Trung Quốc thời xưa. Địa danh này được bảo tồn về giá trị trị lịch sử, văn hóa từ phía những dân tộc ít người. Đúng là vẻ đẹp thơ mộng của Phượng Hoàng rất riêng có và đặc biệt.

Rate this post