Chinh phục Cổng Trời ở Trương Gia Giới với 999 bậc thang

Cổng trời ở Trương Gia Giới tọa lạc tại núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc,cách khu du lịch Trương Gia Giới khoảng 8 km về phía Bắc. Núi Cổng Trời – Thiên Môn Sơn thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. […]

Cổng trời ở Trương Gia Giới tọa lạc tại núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc,cách khu du lịch Trương Gia Giới khoảng 8 km về phía Bắc. Núi Cổng Trời – Thiên Môn Sơn thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây cũng nằm rất gần cổ trấn Phượng Hoàng.

cong-troi-o-truong-gia-gioi (1)

Vào những ngày mây phủ, du lich Trương Gia Giới tự túc quý khách sẽ may mắn được chứng kiến sườn cảnh huyền ảo, bồng bềnh như lạc vào cõi tiên. Để tới được với thắng cảnh này, du khách sẽ phải trải qua một chặng đường tương đối dài bởi cổng trời Trương Gia Giới nằm tại độ cao choáng ngợp. Bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống cáp treo dài nhất thế giới (7,5 km). Sau đó, du khách tiếp tục được dẫn lên xe buýt đi theo những cung đường quanh co co để tới được chân núi.

cong-troi-o-truong-gia-gioi (2)

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng – Trương Gia Giới

Con đường dẫn tới Cổng Trời được hình thành trên những khúc cua quành co, được ví với con rồng trắng khổng lồ, trường hợp nhìn từ trên cao. Con đường khoảng gần 11km hơi dốc, tăng độ cao của 200m lên tới độ cao 1.300m với 99 khúc cua ngoằn ngoèo tới chóng mặt.

cong-troi-o-truong-gia-gioi (3)

Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tới chân núi mới được một nửa con đường gian nan, du bạn tiếp tục được thử thách bản thân bằng 999 bậc cầu thành để lên tới Cổng Trời. Cầu thang này được chế tác bằng đá, thẳng đứng, chia khiến cho 3 làn và có tay vịn. Con số 999 được chọn lọc với ý tức là con số may linh thiêng với người Trung Quốc, sở hữu thể đem đến đa dạng may mắn

Nhiệt độ trên núi trung bình khoảng 10 độ C, thấp hơn tại Trương Gia Giới. Vào những ngày mây phủ, nơi đây được bao trùm bởi môi trường kỳ ảo, lung linh như cõi tiên, cõi Phật, càng khiến cho cho danh thắng Cổng Trời ở Trương Gia Giới này thêm với ý nghĩa. Để đi hết trục đường cao ngút ngưởng ngày, đòi hỏi du bạn phải sở hữu sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.

Lên tới trên đỉnh, du khách sẽ được tham quan ngôi đền Thiên Môn Sơn hình thành cả nghìn năm, tọa lạc ở vị trí trên độ cao ngút trời, bồng bềnh, huyền ảo. Ngôi đền thuộc nơi khách thập phương tìm tới để cầu mong cuộc sống an lành.

Rate this post